Sáu đoàn liên ngành Trung ương sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm Tết

  • 10/12/2018 13:24
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 10-12, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) cho biết, đã quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Sẽ thành lập hàng trăm đoàn kiểm tra ATTP trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán

Sẽ thành lập hàng trăm đoàn kiểm tra ATTP trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán

 Thông tin từ Cục ATTP (Bộ Y tế) – cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP cho biết, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 đang đến gần. Đây là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…

Theo kinh nghiệm, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình để đưa thực phẩm ra thị trường vào dịp cao điểm này. Ngoài ra, thời tiết dịp Tết cũng thường ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng ATTP.

Do vậy, để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, bắt đầu từ 1-1-2019 tới đây cho đến hết 25-3-2019, 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP sẽ ra quân kiểm tra tại 12 tỉnh/ thành phố trọng điểm trên cả nước gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Lào Cai, Yên Bái, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đắk Nông, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Tháp, Tiền Giang.

Tại các địa phương, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP đề nghị thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh/ thành phố đến cấp xã phường, tập trung vào kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn...

Tin cùng chuyên mục