Sau bê bối băng ghi âm "bẩn", ông Dương Văn Hiền làm Trưởng ban Trọng tài VFF

  • 29/12/2018 10:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phó Chủ tịch truyền thông VFF Cao Văn Chóng cho biết, ban đầu trong nội bộ Ban chấp hành cũng có ý kiến này khác, tuy nhiên sau khi thảo luận 100% thành viên đồng thuận bầu ông Dương Văn Hiền làm Trưởng ban Trọng tài.

Ngày 28-12, tại Hà Nội, Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ 2018-2022 họp kiện toàn bộ máy tổ chức và phân công nhiệm vụ. Nhân sự hai ban chức năng nhận được sự quan tâm nhất là Ban Trọng tài và Ban Kỷ luật cũng đã ấn định.

Theo đó, Trưởng ban Kỷ luật VFF khóa VIII là ông Vũ Xuân Thành - nguyên Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL đã nghỉ hưu từ tháng 9-2017, thay cho ông Nguyễn Hải Hường - người 3 nhiệm kỳ trước đó giữ chức vụ này.

Ông Dương Văn Hiền được bầu làm Trưởng ban Trọng tài VFF nhiệm kỳ VIII, sau vụ lùm xùm băng ghi âm "bẩn" ở nhiệm kỳ VII

Ông Dương Văn Hiền được bầu làm Trưởng ban Trọng tài VFF nhiệm kỳ VIII, sau vụ lùm xùm băng ghi âm "bẩn" ở nhiệm kỳ VII

Với Ban Trọng tài, ông Dương Văn Hiền - Phó ban Trọng tài khóa VII, được bầu làm trưởng ban nhiệm kỳ VIII.

Ông Hiền cùng với ông Nguyễn Mạnh Hùng - nguyên Phó Chủ tịch thường trực Công ty VPF, là hai "nhân vật chính" của vụ lùm xùm tung băng ghi âm xô xát, chửi tục giữa cuộc họp, gây xôn xao dư luận hồi tháng 5-2018.

Sau vụ việc trên, ông Hiền bị VFF cách chức Giám sát trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, trong khi ông Hùng bị Công ty VPF cách chức Phó Chủ tịch thường trực.

Trước câu hỏi về tỉ lệ tín nhiệm của Ban chấp hành VFF đối với ông Dương Văn Hiền, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết: "Ban đầu trong nội bộ Ban chấp hành cũng có ý kiến này ý kiến khác. Tuy nhiên sau khi thảo luận, 100% thành viên đồng thuận bầu ông Hiền làm Trưởng ban Trọng tài".

Trong khi đó, ông Võ Minh Trí - ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VIII, được bầu làm Phó ban Trọng tài. Ông Trí năm nay 46 tuổi, cựu Còi vàng Việt Nam, có uy tín trong giới trọng tài và là người cạnh tranh trực tiếp vị trí Trưởng ban với ông Dương Văn Hiền.

Tin cùng chuyên mục