Sau 1 tuần đi học trở lại, hàng loạt trường đại học thông báo ngừng dạy học tập trung tại giảng đường

  • 09/03/2020 16:08
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đồng loạt thông báo cho sinh viên ngừng học tập trung trên giảng đường. ĐH Bách khoa Hà Nội đề nghị sinh viên không di chuyển khỏi nơi cư trú và thực hiện học trực tuyến.

Thông báo từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cho biết trường này quyết định triển khai một số giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho thầy và trò khi tham gia các hoạt động giảng dạy, học tập tại trường, đồng thời đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch học tập đã công bố.

Theo đó, sinh viên được đề nghị thực hiện theo các nội dung không di chuyển khỏi nơi đang cư trú hiện nay; trong tuần từ 9/3 - 15/3, trường chỉ tổ chức các lớp học online theo thời khóa biểu hiện hành; những lớp khác và lớp đặc thù không thể chuyển sang online được (thí nghiệm, thực hành...) sẽ học chậm một tuần và có kế hoạch học bù; căn cứ tình hình cụ thể nhà trường sẽ quyết định học tiếp online hay là chuyển sang offline để đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội dừng học tập trung sau 1 tuần quay lại trường

Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội dừng học tập trung sau 1 tuần quay lại trường

Được biết, nhiều sinh viên của trường đã quay trở lại Hà Nội để đi học từ ngày 2/3. Mặc dù nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhưng trước diễn biến mới với số ca dương tính với Covid tại Hà Nội lên 30 trường hợp, ngày 9/3 tất cả sinh viên trường này đã ngừng học tập trung.

Tương tự, ĐHQG Hà Nội quyết định từ ngày 9/3 đến ngày 15/3, các trường, khoa trực thuộc không tổ chức cho sinh viên, học viên sau ĐH học tập trung tại giảng đường mà triển khai dạy – học trực tuyến nghiêm túc, bài bản, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. 

Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Minh cũng quyết định sinh viên, học viên không lên giảng đường từ ngày 8 đến 15/3. Sinh viên, học viên nghiêm túc học trực tuyến theo thời khóa biểu và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường ĐH Giao thông vận tải, ĐH Thủy lợi cũng quyết định tiếp tục cho sinh viên nghỉ học tiếp từ ngày 9/3 cho đến khi có thông báo đi học trở lại của trường. Như vậy cho đến nay, chỉ có ĐH Y Hà Nội là vẫn tiến hành học tập tập trung bình thường với sinh viên toàn trường. Phần lớn các trường khác đều chọn học online thay vì tập trung.

Tin cùng chuyên mục