• Hơn 32.000 người đã được tiêm vaccine Covid-19

  Hơn 32.000 người đã được tiêm vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, cả nước đã có 32.361 người được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Chương trình tiêm chủng mở rộng tiếp tục ghi nhận các trường hợp phản ứng sau tiêm, hầu hết là phản ứng thông thường, điều đó cho biết cơ thể người tiêm đang tạo ra miễn dịch sau khi tiêm vaccine để phòng bệnh.

 • Kỳ tích và tiếng vang của Y tế Việt Nam

  Kỳ tích và tiếng vang của Y tế Việt Nam

  ANTD.VN - Trong “cuộc chiến” dai dẳng và chưa có hồi kết với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2, với riêng ngành Y tế, rất nhiều kỳ tích đã được tạo ra. Không quá khi nói rằng, những “chiến sĩ áo trắng” đã góp công lớn nhất để mang đến niềm tự hào khi Việt Nam được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá là một trong những điểm sáng giữa đại dịch.

 • Trà xanh và Sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2?

  Trà xanh và Sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2?

  ANTD.VN - Trong khi cả thế giới đang chờ đợi vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2 được triển khai trên diện rộng thì mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina đã tìm ra những điểm yếu của virus. Họ đã đưa ra một khuyến nghị rằng các hợp chất có trong trà xanh và Sô-cô-la đen được cho là có tác dụng ức chế virus ảnh hưởng đến cơ thể người và truyền từ người này sang người khác.

 • Hà Nội có 1 trường hợp tái dương tính Covid-19

  Hà Nội có 1 trường hợp tái dương tính Covid-19

  ANTD.VN -  Ngày 5-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo về 2 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, được cách ly tại nhà ở quận Bắc Từ Liêm và 1 trường hợp tái dương tính sau khi ra viện.

 • Thỏa thuận Quy trình nhập cảnh ngắn ngày giữa Việt Nam và Hàn Quốc

  Thỏa thuận Quy trình nhập cảnh ngắn ngày giữa Việt Nam và Hàn Quốc

  ANTD.VN -  Trên cơ sở có đi có lại, Việt Nam và Hàn Quốc đã thống nhất về việc áp dụng quy trình đi lại ngắn ngày (còn gọi là Quy chế đi lại ưu tiên cho người từ Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam dưới 14 ngày và Phương án quy trình nhập cảnh đặc biệt miễn cách ly cho người từ Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc). Quy chế này áp dụng từ ngày 1-1-2021.

 • Trả giá đắt nếu lơ là, chủ quan với đại dịch Covid-19

  Trả giá đắt nếu lơ là, chủ quan với đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Thông tin mới về đại dịch Covid-19 cho thấy, nhiều khả năng mùa đông sắp tới dịch sẽ tái bùng phát với mức độ nguy hiểm không kém gì đỉnh dịch trước đó. Và nếu chủ quan, lơ là, ý thức của cộng đồng kém, thì các quốc gia sẽ phải trả giá vô cùng đắt...

 • Xét nghiệm cho người nhập cảnh, làm sao để bảo đảm an toàn?

  Xét nghiệm cho người nhập cảnh, làm sao để bảo đảm an toàn?

  ANTD.VN -  Việt Nam đã quyết định sẽ mở lại đường bay thương mại quốc tế, trước mắt là 6 quốc gia. Đây là điều thiết yếu cần phải thực hiện trong trạng thái “ bình thường mới” bảo đảm mục tiêu kép vừa tổ chức phòng, chống dịch bệnh vừa phải bảo đảm phát triển kinh tế... 

 • Tăng cường năng lực xét nghiệm Realtime RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 tại bệnh viện

  Tăng cường năng lực xét nghiệm Realtime RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 tại bệnh viện

  ANTD.VN -  Bộ Y tế đã có văn bản 4433/BYT-KCB yêu cầu tăng cường năng lực xét nghiệm Realtime RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 tại các bệnh viện. Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, lao, bệnh phổi, ung thư, tim mạch, Thủ trưởng Y tế các bộ, ngành tiếp tục khẩn trương thực hiện các công việc sau:

 • Triển khai nghiêm túc biện pháp phòng, chống Covid-19

  Triển khai nghiêm túc biện pháp phòng, chống Covid-19

  ANTD.VN -  Ngày 18-8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Qúy đã ký ban hành Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND gửi Giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 • Công an phường Trúc Bạch phát huy vai trò tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19

  Công an phường Trúc Bạch phát huy vai trò tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Từng là nơi phải cách ly y tế, khu phố Trúc Bạch giờ đây đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. Và trong giai đoạn phòng chống dịch Covid bùng phát mới này, người dân Trúc Bạch lại tiếp tục cùng các chiến sỹ công an và lực lượng chức năng  triển khai công tác phòng chống lây nhiễm dịch tại cộng đồng...

 • Bộ Y tế điều động chuyên gia hỗ trợ tỉnh Hải Dương chặn dịch

  Bộ Y tế điều động chuyên gia hỗ trợ tỉnh Hải Dương chặn dịch

  ANTD.VN - Liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại thành phố Hải Dương, xác định đây là ổ dịch có tính chất rất phức tạp nên Bộ Y tế đã phối hợp sát sao với tỉnh để triển khai các biện pháp ứng phó, đồng thời hỗ trợ toàn diện tỉnh Hải Dương trong công tác truy vết, tổ chức cách ly, lấy mẫu trên diện rộng, tiến hành xét nghiệm thật nhanh để ngăn chặn dịch.