Bangladesh:

Sập tòa nhà 8 tầng, ít nhất 70 người thiệt mạng.

  • 24/04/2013 17:38
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ -Sáng nay (24-4), một tòa nhà 8 tầng dùng làm các xưởng may và một trung tâm thương mại ở ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh đã đổ sập  khiến ít nhất 70 người thiệt mạng và hơn hàng trăm người khác bị thương.

Lính cứu hỏa và quân đội đang nỗ lực cứu hộ người mắc kẹt bên trong tòa nhà Rana Plaza ở ngoại ô Savar, cách thủ đô Dhaka 30 km. Có khoảng 2.000 người có mặt trong tòa nhà khi tòa nhà bất ngờ sụp đổ.

Hãng Reuters đã dẫn lời M.M. Niazuddin- thư ký Y tế của chính phủ cho biết có ít nhất 76 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Mohammad Asaduzzaman, sĩ quan cảnh sát phụ trách khu vực nói rằng chủ xưởng sản xuất dường như đã bỏ qua cảnh báo không cho phép nhân viên của họ đi vào tòa nhà sau khi một vết nứt đã được phát hiện vào ngày hôm trước.
Sập tòa nhà 8 tầng, ít nhất 70 người thiệt mạng. ảnh 1
Hiện trường vụ sập nhà khiến 70 người thiệt mạng

Hỏa hoạn và các vụ tai nạn khác trong nhiều năm qua đang cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp dệt may mới nổi ở Bangladesh mặc dù các biện pháp để cải thiện tiêu chuẩn an toàn đã được đưa ra.

Các tòa nhà cao tầng trong thành phố đông đúc ở Dhaka đôi khi được dựng lên trái phép và người dân không tuân thủ các quy định xây dựng.

Vào tháng 11 năm ngoái, 112 công nhân đã thiệt mạng trong một cụ hỏa hoạn tại một xưởng may ở khu công nghiệp ngoại ô thủ đô Dhaka.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục