Sắp diễn ra Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại năm 2020

  • 07/12/2020 16:48
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Từ ngày 11 - 13/12, tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm và phụ cận, sẽ diễn ra “Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại”, hứa hẹn là cầu nối văn hóa hấp dẫn với du khách và người dân Thủ đô.

Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội tổ chức, nhằm tôn vinh, giới thiệu tới công chúng Thủ đô, người dân khắp mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế về văn hóa dân gian đương đại và di sản văn hóa của Hà Nội, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân gian truyền thống trong xã hội đương đại. Đồng thời, củng cố thương hiệu Thành phố sáng tạo của Thủ đô Hà Nội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân thành phố.

Chương trình gồm nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật, tôn vinh, quảng bá di sản văn hóa. Nổi bật là chương trình khai mạc (tối 11/12) tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ; trưng bày và giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ có tính thiết kế sáng tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển đời sống đương đại; tổ chức không gian mỹ thuật dân gian trong đời sống đương đại; trình diễn di sản văn hóa phi vật thể trong đời sống đương đại, giới thiệu các loại hình di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội, gồm: Ca trù, hát ví, hát dô, hát xẩm, múa rối, múa cồng chiêng…

Sắp diễn ra Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại năm 2020 ảnh 1

Ngoài ra, trong không gian giao lưu và trải nghiệm văn hóa, CLB Văn hóa dân gian Về làng tổ chức sự kiện “Giao lưu người thợ điêu khắc” tại địa điểm vườn hoa cạnh nhà Bát Giác (ngày 12-13.12). Du khách sẽ được thăm không gian trưng bày, giới thiệu tác phẩm điêu khắc gỗ, đá... của các “nghệ nhân” lành nghề...

Năm nay, do diễn biến của dịch Covid-19, được biết, tháng 11/2020, UBND thành phố có văn bản giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch trên bảo đảm đúng quy định; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và thành phố Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục