Xe+

Sắp có loại lốp xe tự bơm hơi

  • 26/09/2012 08:19
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Sẽ không còn những rắc rối liên quan đến xe hơi xịt lốp nữa - sản phẩm lốp xe tự bơm hơi của hãng Goodyear sẽ sớm được ra mắt thị trường.

Rất nhiều người lái xe thường quên việc kiểm tra và bơm lốp cho xe hơi đúng cách. Điều này không chỉ làm tổn hại đến phần cao su ở lốp mà còn gây giảm hiệu suất xe, nguy hiểm hơn là dẫn đến những vụ xe hơi “lộn nhào”.

Để khắc phục vấn đề này, hãng sản xuất lốp xe hàng đầu nước Mỹ, Goodyear, đã nghiên cứu và dự kiến sẽ đưa vào thử nghiệm một loại lốp xe tự bơm hơi vào năm sau. Hãng này đã từng công bố việc nghiên cứu một công nghệ mới mang tên “Air Maintenance Technology” – Công nghệ duy trì hơi vào năm 2011. Loại lốp xe tự bơm hơi đã từng được thử nghiệm với những ô tô chở khách thông dụng, và hãng Goodyear đang có tham vọng sẽ ứng dụng công nghệ này với cả những chiếc xe tải đồ sộ vào năm 2013.

Việc tiến hành thử nghiệm với xe cỡ lớn sẽ được diễn ra đồng thời với kế hoạch đưa loại lốp xe tự bơm hơi vào sản xuất dành cho xe hành khách thông dụng. Hãng Goodyear đang tiếp tục nghiên cứu để loại lốp mới có thể chịu đựng được những đoạn đường gồ ghề và còn có thể vá lại được khi cần thiết.

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về kế hoạch sản xuất và kinh doanh sản phẩm lốp tự bơm hơi này. Nhà sản xuất Goodyear sẽ sớm đưa ra quyết định sau đợt thử nghiệm lốp xe diễn ra trong năm sau.

Sắp có loại lốp xe tự bơm hơi ảnh 1

Ảnh trên đây mô tả sơ lược về công nghệ duy trì hơi cho lốp xe của Goodyear. Công nghệ gồm một quá trình ba công đoạn. Đầu tiên, một bộ phận cảm biến sẽ cảm nhận tín hiệu khi áp suất trong lốp xe quá thấp. Khi đó, van tự động mở, cho phép một đoạn ống bên trong lốp ép bơm không khí vào lốp, ngay cả khi xe đang di chuyển. Khi lốp xe đã đạt áp suất ổn định, van tự động đóng.

Theo Autoguide

Tin cùng chuyên mục