Sắp có giải đua xe địa hình hấp dẫn chưa từng có ở Hà Giang

  • 10/04/2019 21:03
  • 0 bình luận
  • Bội Bội
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 29-4 tới, giải "Đua xe ô tô, mô tô địa hình" tỉnh Hà Giang lần thứ nhất sẽ diễn ra với quy mô chưa từng có.

Đây là giải đua cấp tỉnh, được UBND tỉnh Hà Giang tổ chức và do Công ty CP nhượng quyền kinh doanh quốc tế thực hiện, nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang, công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, giao lưu văn hoá, thể thao và du lịch với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Hà Giang tổ chức giải “Trình diễn/thi đấu xe địa hình”, với quy mô lớn, thu hút đông đảo vận động viên nam nữ chuyên nghiệp, và đông đảo những người yêu xe, quan tâm, yêu thích bộ môn off-road tham gia.

Những cung đường địa hình hiểm trở luôn thu hút các tay lái ưa mạo hiểm (Ảnh minh họa)

Những cung đường địa hình hiểm trở luôn thu hút các tay lái ưa mạo hiểm (Ảnh minh họa)

Giải “Trình diễn/thi đấu xe địa hình” Hà Giang lần thứ nhất 2019 có nội dung chương trình thi đấu phong phú, các sân chơi với các hoạt động hỗ trợ dành cho người hâm mộ môn thể thao thu hút này, đến việc đảm bảo tốt về an ninh - trật tự, tuyệt đối an toàn… vừa đảm bảo công bằng, chính xác, an toàn, hấp dẫn với người tham gia và người xem.

Theo BTC, mục đích của giải là xây dựng phát triển phong trào tập luyện, thi đấu mô tô, ô tô lành mạnh trong nước và hội nhập với cộng đồng quốc tế; tạo sân chơi nhằm rèn luyện thể chất, nâng cao ý chí vươn lên trong công việc, nâng cao kỹ thuật lái xe an toàn và kỹ năng lái xe địa hình để tham gia công tác từ thiện ở vùng sâu, vùng xa và tham gia công tác an ninh quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, cũng như phổ biến rộng rãi hơn, tác động và thúc đẩy phát triển bộ môn thể thao mô tô và ô tô địa hình tại Việt Nam.

Giải đua sẽ khai mạc vào ngày 29-4 tại xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh. Đường đua được bố trí chạy qua khu vực phụ trợ để khán giả tham dự một “lễ hội off-road” có những trải nghiệm mãn nhãn, thực sự đắm mình trong không gian của trình diễn/thi đấu xe địa hình.

Trong khuôn khổ giải đấu còn có những chương trình như biểu diễn kỹ năng lái xe ô tô, mô tô địa hình và các hoạt động giao lưu văn hoá ẩm thực, cắm trại, giao lưu văn hoá các vùng miền và trò chơi dân gian.

Tin cùng chuyên mục