“Sao” Việt đóng phim Hollywood: Chiêu đánh bóng quá đà

  • 12/06/2014 06:50
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Việc đạo diễn Charlie Nguyễn được mời tham gia êkip sản xuất phim “Ngọa hổ tàng long 2” khiến những người yêu điện ảnh Việt nức lòng. Nhưng cũng giống như một vài lần trước đó, lần đặt chân đến kinh đô Hollywood của Charlie Nguyễn cũng bị “thổi phồng” lên một cách quá đà!
“Sao” Việt đóng phim Hollywood: Chiêu đánh bóng quá đà ảnh 1
Charlie Nguyễn thừa nhận chỉ làm chỉ đạo võ thuật cho cascadeur trong “Ngọa hổ tàng long 2”

Chỉ đạo võ thuật cho cascadeur

Sở dĩ nói “thổi phồng” bởi thật ra Charlie Nguyễn không tham gia phần 2 của bộ phim từng giành giải Oscar này trong vai trò đạo diễn hành động như thông tin được tung ra rộng rãi. Vậy nhưng thông tin được đăng tải trên một số kênh truyền thông lại nói chắc như đinh đóng cột rằng Charlie Nguyễn sẽ đảm đương vai trò chỉ đạo hành động thay thế Viên Hòa Bình – đạo diễn chính của phần phim này. Trong khi vai trò của Charlie Nguyễn trong bộ phim trên chỉ là chỉ đạo võ thuật cho các cascadeur (diễn viên đóng thế).  

Theo đó, ở phần phim này, đạo diễn Viên Hòa Bình sẽ thay thế đạo diễn Lý An ở vai trò đạo diễn kiêm chỉ đạo võ thuật và cũng không hề có chuyện nhà làm phim này chỉ làm đạo diễn, còn giao lại vị trí chỉ đạo hành động cho Charlie Nguyễn. Trong mục giới thiệu thành phần sản xuất phim được phổ biến trên các trang web quốc tế bằng tiếng nước ngoài cũng ghi rất rõ vai trò của Charlie Nguyễn là tham gia êkip sản xuất với tư cách đạo diễn êkíp 2 chỉ đạo cascadeur thực hiện những cảnh hành động mạo hiểm thay cho nhân vật chính. Trước những thông tin không chuẩn xác gây nhiễu “sóng” kiểu như trên khiến nhiều người không khỏi hoang mang, Charlie Nguyễn đã phải lên tiếng xác nhận và khẳng định rằng mình không làm chỉ đạo võ thuật của phim như thông tin rò rỉ trong nước những ngày vừa qua, và cũng không quên “PR” rằng sau khi tham gia bộ phim Hollywood này, anh sẽ trình làng phim mới của mình “Để Hội tính” vào tháng 9 tới.

“Sao” Việt đóng phim Hollywood: Chiêu đánh bóng quá đà ảnh 2
Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương bị hớ vì khoe quá đà
trong khi chỉ xuất hiện vài giây trong bộ phim Hollywood - “Thượng Hải”

Ngộ nhận hay chiêu PR 

Câu chuyện của Charlie Nguyễn khiến người ta nhớ đến lần bị “hớ” vì trót nói quá của Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương trước kia khi được mời diễn xuất trong bộ phim Mỹ “Shanghai” (Thượng Hải). Được mời đóng một vai rất nhỏ trong bộ phim này, nhưng ngay sau khi trở về, Lý Nhã Kỳ đã tổ chức một cuộc gặp gỡ báo giới để khoe rằng cô đã phải làm việc cật lực từ sáng đến tận khuya, thậm chí còn phải điều trị chấn động tâm lý khi tham gia bộ phim này. Trong khi đó Vũ Thu Phương cũng hồ hởi khoe cô sẽ diễn chung với Củng Lợi trong suốt phim và nhân vật mà cô đảm nhận có nhiều cảnh quay phức tạp cần đến cascadeur nhưng cô muốn tự mình thể hiện những pha nguy hiểm. 

Quả nhiên những thông tin này lập tức khiến giới mộ điệu điện ảnh trong nước ngỡ ngàng, còn khán giả thì háo hức tò mò chờ đợi đến ngày phim ra rạp để được chiêm ngưỡng hai kiều nữ của màn ảnh Việt trong phim Hollywood. Kết quả là khi phim ra rạp, mỏi mắt xem từ đầu đến cuối, tập trung cao độ lắm mới nhận ra Lý Nhã  Kỳ và Thu Phương trong vai hai vũ nữ biểu diễn vài động tác múa trên sân khấu. Và cảnh này chỉ kéo dài đúng vài giây và chẳng có bất cứ lời thoại hay pha đánh đấm nào như đã kể. Có điều cũng kể từ đó, hai cái tên này đều được nhắc đến với tần suất nhiều hơn, xuất hiện dày đặc hơn trong các sự kiện giải trí. Đó cũng là lý do khiến nhiều người nghi ngờ câu chuyện về cách khoe khoang của hai người đẹp này chẳng qua chỉ là chiêu “PR” nhằm đánh bóng tên tuổi. 

Mới đây, nam diễn viên Kinh Quốc cũng hồ hởi úp mở về chuyện anh được mời tham gia trong một bộ phim tầm cỡ Hollywood có tên “Noble” với bối cảnh quay ở cả Việt Nam và vương quốc Anh.  Phim dự kiến ra mắt trên toàn thế giới trong năm nay. Tuy không tiết lộ nhiều về lần “đấm chuông” ở điện ảnh xứ người, song được biết vai diễn của Kinh Quốc chỉ là vệ sĩ cho nhân vật chính. Cũng không ngạc nhiên khi khán giả không còn háo hức kỳ vọng nhiều về lần “lấn sân” điện ảnh Hollywood này.

Tin cùng chuyên mục