• [Tin nhanh tối 19-4-2021] Cô gái trộn cần sa vào trà sữa để bán cho thanh niên và khách du lịch

  [Tin nhanh tối 19-4-2021] Cô gái trộn cần sa vào trà sữa để bán cho thanh niên và khách du lịch

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 19-4-2021 gồm các nội dung chính sau: Cô gái trộn cần sa vào trà sữa để bán cho thanh niên và khách du lịch; Bắt đối tượng ngày bán hàng nước, đêm bán ma tuý; Mạo danh người làm từ thiện để trộm tiền; 'Siêu trộm 10X' gây ra gần 100 vụ trộm cắp tài sản; Campuchia ghi nhận số ca nhiễm trong ngày cao kỷ lục; Trực thăng của NASA thực hiện chuyến bay lịch sử trên sao Hỏa.

 • Tham vọng đưa người lên sao Hỏa

  Tham vọng đưa người lên sao Hỏa

  ANTĐ - Giám đốc điều hành Công ty SpaceX Elon Musk dự định sẽ phóng tên lửa Flying Dragon 2 lên sao Hỏa vào năm 2018, và tới năm 2024 đưa người đầu tiên lên hành tinh này. 

 • Thêm dấu hiệu cho thấy sự sống trên sao Hỏa

  Thêm dấu hiệu cho thấy sự sống trên sao Hỏa

  ANTĐ - Ngày 24-3, các nhà nghiên cứu không gian ở Mỹ công bố họ đã tìm được thêm các chứng cứ cho thấy có thể tồn tại sự sống trên sao Hỏa. Các nhà khoa học tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tàu tự hành Curiosity (ảnh) đã nhận thấy nitrate trên lớp đá ở sao Hỏa. Đây là hợp chất chứa nitrogen, một nguyên tố thiết yếu cho sự sống. 

 • Mỹ phát triển công nghệ điều khiển cụm xuồng không người lái bảo vệ tàu chiến

  Mỹ phát triển công nghệ điều khiển cụm xuồng không người lái bảo vệ tàu chiến

  ANTĐ - Ngày 5-10, Văn phòng hải quân Mỹ (ONR) cho biết họ vừa thử nghiệm thành công và chuẩn bị đưa vào sử dụng Hệ thống chỉ huy và điều khiển xuồng không người lái CARACaS (Control Architecture for Robotic Agent Command and Sensing), được sử dụng theo công nghệ từ xe tự hành sao Hỏa của NASA. 

 • Ấn Độ phóng tàu vũ trụ lên sao Hỏa

  Ấn Độ phóng tàu vũ trụ lên sao Hỏa

  ANTĐ - Chiều 5-11, Ấn Độ lần đầu tiên đã phóng tàu vũ trụ không người lái mang tên Mars Orbiter hay còn gọi là Mangalyaan lên sao Hỏa từ Trung tâm vũ trụ Satish Dhawan thuộc bang Andhra Pradesh, miền Nam nước này. 

 • Phát hiện nước trên sao Hỏa

  Phát hiện nước trên sao Hỏa

  ANTĐ - Kết quả mới nhất, do tàu thăm dò Curiosity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thực hiện, đã cho thấy có lượng lớn hơi nước trong mẫu đất của sao Hỏa. 

 • Hơn 200.000 người sẵn sàng bay lên sao Hỏa vĩnh viễn

  Hơn 200.000 người sẵn sàng bay lên sao Hỏa vĩnh viễn

  ANTĐ - 5 tháng sau khi tổ chức Mars One của Hà Lan thông báo nhận đơn tình nguyện lên định cư vĩnh viễn trên sao Hỏa, đến nay đã đó 202.586 người từ hơn 140 quốc gia đăng ký với mong muốn chinh phục Hành tinh Đỏ.

 • Trồng rau trên… sao Hỏa

  Trồng rau trên… sao Hỏa

  ANTĐ - Sao Hỏa vẫn được coi là hành tinh khô cằn nhưng một nhóm sinh viên Hy Lạp đã có thể giúp đem màu xanh của thực vật tới đó. Thiết kế nhà kính tự động có thể trồng rau cải bó xôi trên sao Hỏa của  nhóm sinh viên này đã giành được giải thưởng “Ý tưởng hay nhất” trong cuộc thi Thách thức ứng dụng không gian năm 2013 của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA)

 • Thằn lằn xuất hiện trên sao Hỏa?

  Thằn lằn xuất hiện trên sao Hỏa?

  ANTĐ - Hình ảnh một con thằn lằn đã được chụp lại trên bề mặt sao Hỏa. Phải chăng NASA đang có kế hoạch thử nghiệm nuôi động vật trên hành tinh Đỏ…?

 • Khám phá những sự thật thú vị về trái đất

  Khám phá những sự thật thú vị về trái đất

  ANTĐ - Một ngày thực ra chưa đến 24 giờ, trái đất không hẳn là hình cầu, Everest không phải nơi cao nhất của thế giới… Có rất nhiều thực tế về địa cầu có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ.

 • Bức xạ vũ trụ dễ gây mất trí

  Bức xạ vũ trụ dễ gây mất trí

  ANTĐ - Phi hành gia vũ trụ được coi là một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới, khi mỗi sai lầm đều có thể nguy hiểm đến tính mạng. Một nghiên cứu mới còn cho thấy, việc tiếp xúc quá lâu với bức xạ vũ trụ ngoài không gian cũng là một nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe của các phi hành gia.

 • Nhìn lại năm 2012

  Nhìn lại năm 2012

  ANTĐ - Thế giới đã trải qua năm 2012 với rất nhiều sự thay đổi. Trân trọng cùng bạn đọc nhìn lại 10 sự kiện nổi bật thế giới năm 2012.

 • Kế hoạch "thôn tính" sao hỏa của các tỉ phú

  Kế hoạch "thôn tính" sao hỏa của các tỉ phú

  ANTĐ - Elon Musk, một tỉ phú người Mỹ và là đồng sáng lập viên của SpaceX, tuyên bố đang phát triển một loại động cơ tên lửa được thiết kế cho các chuyến bay lên sao hỏa.