Sẵn sàng hỗ trợ người nộp thuế

  • 03/03/2015 16:38
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Từ ngày 2-3 đến 4-4-2015, Cục thuế TP Hà Nội và 30 Chi cục Thuế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô sẽ đồng loạt triển khai “Tháng hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới năm 2015 và quyết toán thuế năm 2014”.

Sẵn sàng hỗ trợ người nộp thuế ảnh 1Người nộp thuế nên hoàn tất các thủ tục quyết toán thuế sớm để tránh phải xếp hàng 

Bà Nguyễn Thị Hải Yến – Trường phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, việc tổ chức “Tháng hỗ trợ người nộp thuế” trong thời điểm này là rất thiết thực bởi đây là thời điểm chính sách thuế mới (Luật số 71/2014/QH13 ngày 26-11-2014 sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế) có hiệu lực thi hành. 

Chính sách thuế có nhiều thay đổi từ thuế Thu nhập doanh nghiệp, Thu nhập cá nhân, Giá trị gia tăng, Tài nguyên đến Luật Quản lý thuế. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. 

Ngay từ đầu năm, Cục Thuế TP Hà Nội đã xây dựng 7 nhiệm vụ trọng tâm và 9 nhóm giải pháp. Trong đó nhóm giải pháp cho tuyên truyền hỗ trợ thì tập trung vào cải cách  thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế. 

“Điểm nhấn cho nhóm giải pháp này là xây dựng tháng hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới và hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế 2014”, bà Yến nhấn mạnh. 

Trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế cho biết, thường ngày việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế cho người nộp thuế do bộ phận Tuyên truyền, Hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế TP thực hiện và được bố trí tại bộ phận “một cửa” của cơ quan thuế các cấp. 

Còn trong “Tháng hỗ trợ người nộp thuế”, việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp của nhiều phòng, nhiều bộ phận. Ngoài bộ phận hỗ trợ như thường lệ còn tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ về chính sách thuế, về kê khai thuế và hỗ trợ thực hiện ứng dụng tin học với máy tính và trang thiết bị, đường truyền đảm bảo công tác hỗ trợ nhanh và hiệu quả. 

Để việc phục vụ người nộp thuế hiệu quả, bà Nguyễn Thị Hải Yến cho biết: “Ngay sau nghỉ Tết, chúng tôi bắt tay ngay chuẩn bị cơ sở vật chất và tuyên truyền triển khai trên toàn bộ địa bàn Hà Nội để tháo gỡ kịp thời vướng mắc, tránh sai sót khi người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế. Sẵn sàng cho “Tháng hỗ trợ người nộp thuế”, đến ngày 27-2 công tác chuẩn bị tại Văn phòng Cục Thuế TP và 30 Chi cục Thuế đã hoàn tất”. 

Đại diện Cục Thuế TP Hà Nội cũng khuyến cáo: “Với sự vào cuộc tích cực của cơ quan thuế, chúng tôi mong nhận được sự đồng thuận các tổ chức cá nhân. Hy vọng rằng cộng đồng doanh nghiệp, người dân nắm bắt được sự thay đổi chính sách và thực hiện các thủ tục quyết toán thuế nhanh chóng kịp thời vào ngày đầu tháng, tránh hạn chốt kỳ kê khai là để không phải xếp hàng mất thời gian”. 

Tin cùng chuyên mục