ĐTVN tập trung cho AFF Cup 2012:

Sẵn sàng gạt những cầu thủ thiếu tư cách

  • 05/09/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 4-9, ĐTVN đã tập trung ở khách sạn La Thành (Hà Nội) để chuẩn bị cho AFF Cup 2012. Ngay trong ngày đầu này, BHL đã khẳng định sẵn sàng thay thế bộ ba của HN T&T là Ngọc Duy, Văn Quyết và Quốc Long nếu họ bị xử lý bởi Ban kỷ luật trong ít ngày tới.

Sẵn sàng gạt những cầu thủ thiếu tư cách  ảnh 1
Những hành động đáng tiếc của Ngọc Duy và Văn Quyết trên sân Thống Nhất

Cả 3 cầu thủ trẻ trên đều đã chơi khá tốt trong màu áo đội bóng Thủ đô ở mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, ngoại trừ trường hợp của Ngọc Duy và Văn Quyết, sự có mặt của Quốc Long trong danh sách ĐTVN đã gây nên những phản ứng trái chiều của dư luận. Nhiều người cho rằng tài năng của cầu thủ này chưa đến mức có một chỗ đứng trong ĐTQG, và một số cho rằng đó là sự thiên vị thái quá của HLV Phan Thanh Hùng, người cũng đang nắm giữ cương vị HLV trưởng HN T&T.

Khi còn chưa kịp chứng minh nhận định ấy của dư luận, thì Quốc Long cùng 2 đồng đội của mình đã tạo nên một scandal đáng xấu hổ, trong trận chung kết Cúp quốc gia với CLB SG.XT trên sân Thống Nhất. Trận đấu không có gì nổi bật về chuyên môn của HN T&T bỗng nhiên lại trở nên vô cùng nổi bật với thái độ thi đấu kèm theo những hành động phản cảm của Quốc Long, Văn Quyết và Ngọc Duy. Trong một tình huống trên sân, chẳng hiểu thù oán gì đối phương, mà Quốc Long đã có pha đạp bóng cực kỳ nguy hiểm vào bụng cầu thủ đối phương. Trong khi đó, Ngọc Duy vào cuối trận cũng bị đuổi khỏi sân vì có hành vi thô bạo với Nguyễn Rogerio, rồi sau đó cùng với Văn Quyết lao tới định hành hung đối thủ. Chưa hết, tan trận, Quốc Long còn chửi bới phóng viên và trên bục nhận huy chương, cầu thủ này còn có hành động thách thức giới báo chí. 

HLV Phan Thanh Hùng đang rất đau đầu với 3 trường hợp này, vì để đại diện cho một quốc gia, mỗi tuyển thủ không chỉ tốt về chuyên môn, mà còn không được phép có bất cứ vết gợn nào về mặt đạo đức và tư cách, đặc biệt là trước giới truyền thông. Dù vậy, ông vẫn cho rằng BHL đội tuyển sẵn sàng gạt bỏ cả 3 nếu như họ phải chịu án kỷ luật từ VFF. “Những gì xảy ra đều rất đáng tiếc. Cả 3 cầu thủ đều còn trẻ và tài năng. Tôi đã tạo cơ hội cho họ để có thể chứng tỏ mình trong màu áo đội tuyển. Một phút thiếu kiềm chế đã khiến họ đối mặt với điều này. Chúng tôi cần phải giáo dục nghiêm khắc lại họ bởi đã là một tuyển thủ quốc gia thì yếu tố hàng đầu chính là tư cách đạo đức. Dù sao, BHL cũng đã sẵn sàng có những phương án thay thế cả 3 người, nếu như họ phải nhận án kỷ luật từ VFF. Vẫn còn nhiều những cầu thủ đủ khả năng thử sức ở đội tuyển và đây không phải là vấn đề quá hệ trọng”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

Hiện tại, Ban kỷ luật của VFF đang thu thập hồ sơ và chứng cứ để kết luận về scandal trên sân Thống Nhất. Ở một diễn biến khác, chấn thương của trung vệ Đình Luật đã được các bác sĩ kết luật là không nặng, nên anh vẫn sẽ được giữ lại trong đợt tập trung này, thay vì được thay thế bởi một người khác như dự đoán ban đầu.

Tin cùng chuyên mục