Sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi vào lớp 10 THPT

  • 08/06/2021 17:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 8/6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đang triển khai phương án đảm bảo ATGT phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp, chính vì vậy công tác chuẩn bị của CSGT càng phải được nâng cao hơn rất nhiều, đảm bảo hiệu quả các yêu cầu đặt ra về ATGT cũng như phòng, chống dịch bệnh.

Sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi vào lớp 10 THPT ảnh 1

CSGT được tăng cường đảm bảo ATGT phục vụ công tác phòng, chống dịch và thi cử trên địa bàn thành phố

Theo đó, Phòng CSGT phân công cụ thể cho từng đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Phương án số 86 về bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và Chỉ huy điều khiển giao thông trên địa bàn thành phố, tăng cường lực lượng tại các chốt giao thông trọng điểm trong cung giờ cao điểm, các chuyên đề, kế hoạch của Phòng đang thực hiện. Tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính, trực tiếp dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông.

Căn cứ vào thời gian, địa điểm thi, lực lượng CSGT chủ động phối hợp, hiệp đồng với Công an các quận, huyện, thị xã; Công an phường, lực lượng Thanh tra giao thông, hướng dẫn lực lượng thanh niên tình nguyện triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự, ATGT tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 và kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2021 trên địa bàn quản lý, đảm bảo khoa học, hợp lý, hiệu quả.

Trên các tuyến đường có lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông đông, các điểm 'đen' về TNGT, điểm nút có nguy cơ ùn tắc và khu vực có khả năng xảy ra ngập úng khi mưa lớn, các đơn vị quản lý địa bàn phải bố trí đủ lực lượng để tập trung hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, đặc biệt trong các khung giờ cao điểm để đảm bảo an toàn, thông suốt phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, thí sinh, người nhà thí sinh đưa, đón con, em tham dự các kỳ thi năm 2021.

Tăng cường TTKS trên các tuyến quốc lộ, trục chính ra vào thành phố, có phương án bố trí lực lượng cụ thể, tổ chức phân luồng giao thông, giải quyết ùn tắc, hạn chế các phương tiện vào khu vực nội thành, chủ động có lực lượng ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống đột xuất và hỗ trợ các địa phương giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông.

Cùng với đó, CSGT cũng phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, bắt giữ các trường hợp chèo kéo, lừa đảo, cưỡng ép hành khách, gây mất an ninh trật tự tại khu vực các bến xe, nhà ga, đặc biệt thời gian trước và sau các kỳ thi.

Đội CSGT đường sắt, đường thủy 1, 2 chủ động có phương án bố trí lực lượng tại các chốt trọng điểm giữa đường bộ giao với đường sắt, hỗ trợ các đơn vị điều hành giao thông, bố trí lực lượng tuần tra trên các tuyến đường thủy nội địa nắm tình hình, chủ động phát hiện các hành vi lợi dụng lĩnh vực đường thủy để khai thác tài nguyên, khoáng sản và vi phạm pháp luật.

Quán triệt CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tiếp xúc với nhân dân, thí sinh, người nhà thí sinh phải tận tình, thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ trong mọi tình huống, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục