Xe+

Sân bay Nội Bài đón 2.000 lượt khách nhập cảnh mỗi ngày

  • 19/03/2020 16:34
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Do lượng khách nhập cảnh sân bay Nội Bài đông đúc nên từ ngày 19/3, khách đến từ vùng dịch Covid-19 qua Cảng sẽ được phân luồng và chuyển đi cách ly tập trung, thực hiện kê khai y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm cách ly.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, theo kế hoạch bay, dự kiến trong ngày 19/3/2020 Nội Bài sẽ đón 1.911 lượt khách nhập cảnh từ 26 chuyến bay đến từ: Nhật Bản, Thái Lan, Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Myanmar, Lào, Thổ Nhĩ Kỳ…

Trong khi đó, ngày 18/3, đã có 2.364 khách nhập cảnh từ 40 chuyến bay quốc tế về Nội Bài. Trong số này có 1.300 khách phải đi cách ly tập trung phòng ngừa Covid-19.

Do lượng khách nhập cảnh về sân bay Nội Bài những ngày qua đông, để giảm tải, từ ngày 19/3, khách đến từ vùng dịch Covid-19 qua Cảng HKQT Nội Bài sẽ được phân luồng và chuyển đi cách ly tập trung, thực hiện kê khai y tế và lấy mẫu  xét nghiệm tại địa điểm cách ly.

Lượng khách nhập cảnh về sân bay Nội Bài mỗi ngày đều rất đông

Lượng khách nhập cảnh về sân bay Nội Bài mỗi ngày đều rất đông

Đối với khách các chuyến bay còn lại (không thuộc vùng dịch) thực hiện kê khai y tế và nhập cảnh theo quy định, cụ thể:

Nhân viên kiểm dịch y tế quốc tế phát tờ khai y tế cho hành khách của các chuyến bay quốc tế đến khi khách vào nhà ga hành khách T2.

Khách vào khu vực kiểm dịch, thực hiện khai báo y tế tại các bàn được bố trí sẵn tại Nhà ga, sau đó hành khách nộp tờ khai cho tổ kiểm dịch. Nhân viên y tế kiểm tra thông tin trên tờ khai, trường hợp nào chưa khai đầy đủ các mục thông tin thì được yêu cầu khai bổ sung.

Với người thực hiện khai báo điện tử thì đối chiếu thông tin hành khách đã có trong hệ thống hay chưa (thực hiện từ 10/3/2020 tại sân bay Nội Bài). Nếu chưa có thông tin khai báo trong hệ thống điện tử, khách sẽ khai báo bằng giấy.

Sau khi hoàn thành khai báo y tế, hành khách đi qua khu vực có máy đo thân nhiệt tự động để ra khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Tại đây, Công an cửa khẩu sân Nội Bài sẽ kiểm tra hộ chiếu hành khách, nếu phát hiện các trường hợp khách quá cảnh từ các vùng dịch thì phân loại và cách ly, các trường hợp còn lại sẽ đóng dấu nhập cảnh theo quy định.

Trường hợp khách có triệu chứng sốt, khách sẽ được tạm thời cách ly và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khám sàng lọc, nếu có yếu tố dịch tế, sẽ chuyển đi điều trị tại bệnh viên bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, nhận hành lý ký gửi và kiểm tra hải quan trước khi ra khu vực công cộng và rời khỏi sân bay.

Tin cùng chuyên mục