Saint-Gobain Việt Nam ra mắt sản phẩm có thể thanh lọc không khí đến 85%

  • 14/04/2021 19:46
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo lãnh đạo Saint-Gobain Việt Nam, tấm trần thạch cao siêu bảo vệ của công ty này được tổ chức Eurofins châu Âu chứng nhận có khả năng thanh lọc không khí đến 85%, cao hơn 5% so với tiêu chuẩn châu Âu.
Saint-Gobain Việt Nam ra mắt sản phẩm có thể thanh lọc không khí đến 85% ảnh 1
Ông Đặng Minh Phương, Giám đốc điều hành miền Bắc của Saint-Gobain Việt Nam thông tin tại buổi họp báo

Ngày 14-4, Saint-Gobain Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ có khả năng thanh lọc không khí vượt trội được sản xuất tại nhà máy hiện đại bậc nhất Đông Nam Á của tập đoàn này ở huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Theo PGS.TS Trần Ngọc Quang - Đại học Xây dựng, ô nhiễm không khí trong nhà đã trở thành vấn đề đáng quan tâm của xã hội. Các hoạt động sinh hoạt trong gia đình như nấu nướng, sử dụng các hóa chất tẩy rửa... đều có khả năng sinh ra các khí có hại là các hợp chất dễ bay hơi ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Loại khí có hại trong nhà thường gặp, hàm lượng cao và nguy hiểm nhất là Formaldehyde. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp khí Formaldehyde vào loại khí có khả năng gây ung thư.

Saint-Gobain Việt Nam ra mắt sản phẩm có thể thanh lọc không khí đến 85% ảnh 2
Thử nghiệm tính năng chống võng của của tấm thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ

Ông Đặng Minh Phương, Giám đốc Điều hành miền Bắc Saint-Gobain Việt Nam cho biết, nhờ thành phần lõi tấm được ứng dụng công nghệ độc quyền từ châu Âu - Activ Air, Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ có chức năng chủ động cảm ứng, nhận diện và hấp thụ khí hại trong nhà (Formaldehyde), sau đó chuyển hóa khí có hại thành khí trơ không ảnh hưởng tới sức khỏe. Quá trình này được lặp lại liên tục và kéo dài lên đến 50 năm.

Cũng theo ông Phương, tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ được tổ chức Eurofins Châu Âu chứng nhận có khả năng thanh lọc không khí lên đến 85%, cao hơn 5% so với tiêu chuẩn của các nước châu Âu. Sản phẩm này là một bước tiến lớn về công nghệ bảo vệ sức khỏe trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Bên cạnh thanh lọc không khí, Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội tạo thành bảo vệ 5 lớp, gồm: chống võng vượt trội; chống nồm ẩm vượt trội; chống cháy vượt trội và chống nứt vượt trội.

“Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ là một minh chứng mạnh mẽ cho quyết tâm không ngừng đổi mới, sáng tạo để phục vụ, đáp ứng nhu cầu khách hàng để cùng xây ngôi nhà Việt tốt đẹp hơn” - ông Đặng Minh Phương nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục