• Hội chứng xin lỗi

  Hội chứng xin lỗi

  ANTĐ - Dạo này trên báo đề cập tới nhiều vụ xin lỗi ghê. Nào là xin lỗi người bị tù oan, xin lỗi vì phạt người chê mình có cái mặt kênh kiệu, xin lỗi vì trót kiểm điểm cô giáo chê cầu xuống cấp…

 • Trung Quốc lớn tiếng “cảnh cáo” các nước không được lên tiếng về việc san lấp đảo ở biển Đông

  Trung Quốc lớn tiếng “cảnh cáo” các nước không được lên tiếng về việc san lấp đảo ở biển Đông

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Lập tổ điều tra sự cố mất điện không lưu tại sân bay Tân Sơn Nhất; Đề nghị đình chỉ cán bộ để xảy ra buôn lậu lớn ở Móng Cái; Trung Quốc “cảnh cáo” các nước không được lên tiếng về việc san lấp đảo ở biển Đông; Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức theo đề nghị của Tổng thống Obama…

 • Vừa lên chức, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản lại vướng bê bối

  Vừa lên chức, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản lại vướng bê bối

  ANTĐ - Lần thứ hai chỉ trong 1 tuần, chính trường Nhật Bản lại tiếp tục chấn động trước thông tin một nhóm nhân viên quản lý quỹ của tân Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Kinh tế nước này, ông Yoichi Miyazawa (ảnh), đã dùng tiền công để chi trả tại một “bữa tiệc” tình dục ở Hiroshima.

 • Ông Sarkozy lần đầu lên tiếng về cáo buộc tham nhũng

  Ông Sarkozy lần đầu lên tiếng về cáo buộc tham nhũng

  ANTĐ - Sau khi bị điều tra tham nhũng, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ngày 2-7 khẳng định ông không làm gì sai trái, đồng thời cho rằng hệ thống tư pháp của nước này đang bị lợi dụng vì mục đích chính trị. 

 • Tiếp tục phản bác những luận điệu bịa đặt, sai trái

  Tiếp tục phản bác những luận điệu bịa đặt, sai trái

  ANTĐ - Chủ trì họp báo quốc tế về Biển Đông, chiều qua 16-6 có ông Lê Hải Bình, Quyền Vụ trưởng Vụ thông tin báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam; ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam; đại tá Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN); ông Hà Lê, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư.

 • Kỳ 5: Tỉnh táo, có lý trí, không mắc mưu Trung Quốc

  Kỳ 5: Tỉnh táo, có lý trí, không mắc mưu Trung Quốc

  ANTĐ - Căn cứ vào các lý thuyết và thông qua quá trình xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà các bên nêu ra (như đã đề cập ở 4 kỳ trước), có thể đưa ra nhận xét: Trung Quốc đã và đang cố gắng viện dẫn tài liệu địa lý, lịch sử để chứng minh, bảo vệ cho quan điểm của mình về quá trình xác lập, thực thi cái gọi là “chủ quyền lịch sử” của Trung Quốc đối với Tây Sa và Nam Sa (tức Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam-PV). Điều này là sai trái, Việt Nam và cộng đồng quốc tế không công nhận.

 • Kỳ 2: “Chủ quyền lịch sử” không phải để chứng minh chủ quyền

  Kỳ 2: “Chủ quyền lịch sử” không phải để chứng minh chủ quyền

  ANTĐ - Căn cứ vào nguyên tắc pháp lý trên, đối chiếu với quá trình xác lập và thực thi chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, để phản bác quan điểm mà phía Trung Quốc đưa ra, Tiến sĩ Trần Công Trục nhấn mạnh: Trước hết, Trung Quốc đã và đang tìm mọi cách viện dẫn nhiều sách, tài liệu địa lý, lịch sử để chứng minh và bảo vệ cho quan điểm pháp lý về  quá trình xác lập và thực thi cái gọi là “chủ quyền lịch sử” của Trung Quốc đối với “Tây Sa” và “Nam Sa” (tức Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam-PV).

 • Đừng trỗi dậy bằng cách giẫm đạp lên nước khác

  Đừng trỗi dậy bằng cách giẫm đạp lên nước khác

  ANTĐ - Thời gian qua, hệ thống tuyên truyền của Trung Quốc liên tục đưa ra những lời lẽ sai trái về tình hình Việt Nam. Thậm chí, có nhiều tờ báo đăng tin, bài có lời lẽ xuyên tạc, kích động. Tuy nhiên, không phải lúc nào truyền thông cũng có thể “bịt mắt” người dân. 

 • Hành động thiết thực để bảo vệ chủ quyền

  Hành động thiết thực để bảo vệ chủ quyền

  ANTĐ - Ngày 26-5, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã ra Tuyên bố phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan dầu khí Hải Dương 981 vào vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

 • Bộ trưởng công khai số điện thoại để chống tham nhũng

  Bộ trưởng công khai số điện thoại để chống tham nhũng

  ANTĐ - Trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela, ông Miguel Rodriguez đã công khai số điện thoại cá nhân và kêu gọi các nhân viên cảnh sát dưới quyền điện thoại trực tiếp cho ông nếu họ vấp phải các trường hợp tham nhũng trong cơ quan thực thi pháp luật.

 • Hành động không thể chấp nhận

  Hành động không thể chấp nhận

  ANTĐ - Phát biểu trước báo giới ngày 12-1, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera đã lên án việc Trung Quốc đơn phương áp đặt các biện pháp hạn chế đánh bắt cá ở Biển Đông, theo đó yêu cầu các tàu cá nước ngoài phải xin phép nhà chức trách Trung Quốc trước khi đánh bắt hoặc thăm dò cá tại 2/3 diện tích vùng biển này. 

 • Magaret Thatcher – Cuộc đời qua những phát ngôn "thép"

  Magaret Thatcher – Cuộc đời qua những phát ngôn "thép"

  ANTĐ - Bà Thatcher đi vào lịch sử không chỉ với tư cách là thủ tướng nữ đầu tiên của nước Anh, mà còn là người đã tạo nên những thay đổi lớn cho nền kinh tế của nước này, đồng thời cũng là một “đối thủ đáng gờm” trên trường quốc tế. Dưới đây là những phát ngôn "thép" của bà:

 • Lộ rõ tham vọng

  Lộ rõ tham vọng

  ANTĐ - Việc làm sai trái của Trung Quốc in hình “đường lưỡi bò” lên hộ chiếu điện tử cấp cho công dân nước này đang làm dấy lên sự phản ứng trên khắp toàn cầu. Tiểu xảo lem nhem này không xứng với vị thế của một nước lớn, có trách nhiệm và muốn được tôn trọng.