SAA đổi "máu" lấy thành quả lớn trên mặt trận nam Syria

  • 12/09/2018 20:32
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-9 đánh dấu bước tiến lớn của quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở khu vực miền nam Syria, đồng thời sự kiện cũng đánh dấu mốc cho chiến dịch Al-Safa trở thành một trong những chiến dịch đẫm máu nhất từ đầu năm nay.
SAA đổi "máu" lấy thành quả lớn trên mặt trận nam Syria ảnh 1

SAA đổi “máu” lấy thành quả lớn trên mặt trận nam Syria

Ngày 11-9, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đạt được một bước tiến lớn ở khu vực nam Syria sau khi giải phóng được phần lớn lãnh thổ bị chiếm đóng bởi lực lượng IS.

Dưới sự dẫn dắt của Sư đoàn 3 và Sư đoàn 10, SAA bắt đầu "càn quét" căn cứ lực lượng IS từ ba hướng khác nhau. Sau cuộc giao tranh dữ dội, quân đội Ả Rập Syria giải phóng khu vực đồi núi chiến lược có khả năng bao quát phần lớn Al-Safa.

Tuy nhiên, để đạt được những thành quả này, lực lượng quân đội Syria và đồng minh đã thiệt hại 14 binh sĩ trong đợt tấn công này. Bên cạnh đó, IS cũng phải chịu tổn thất nặng nề, với con số tính đến thời điểm hiện tại là 20 người chết.

Với tổn thất liên tiếp của cả hai bên, chiến dịch giải phóng vùng Al-Safa của quân đội Syria đã trở thành một trong những chiến dịch đẫm máu nhất trong cuộc xung đột Syria trong năm nay.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục