SAA đánh bại hơn 6.000 phiến quân Syria chỉ trong 2 tuần

  • 10/03/2020 21:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Theo truyền thông Nga, trong 2 tuần chiến sự tại tỉnh Idlib và Aleppo, quân đội chính phủ Syria đã đánh bại lực lượng khổng lồ của phiến quân.
Lực lượng SAA ở Idlib

Lực lượng SAA ở Idlib

Theo các báo cáo được công bố, trong 2 tuần diễn ra chiến dịch quân sự tại tỉnh Idlib và Aleppo, lực lượng vũ trang Syria (SAA) đã có thể đánh bại và loại khỏi vòng chiến số lượng khổng lồ phiến quân đối lập.

Cụ thể là, hơn 6.000 phiến quân đã bị loại khỏi vòng chiến bởi các cuộc tấn công của SAA dưới sự hỗ trợ của không quân Nga và Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Con số này vượt qua quy mô lực lượng vũ trang của các quốc gia như Thụy Sĩ, Estonia, Latvia, Montenegro...

Đây là những mất mát được thu thập từ dữ liệu của phiến quân, trong khi các chuyên gia tin rằng, thực tế, trong 2 tuần đối đầu quân sự tích cực ở Idlib và Aleppo, những kẻ khủng bố có thể mất tới 10% lực lượng của chúng (số lượng phiến quân ở miền Bắc và phía Tây Bắc của Syria ước tính là khoảng 90.000 người) và thậm chí nhiều hơn nữa.

Chiến thắng trên của SAA có phần đóng góp đáng kể của không quân Nga. Đặc biệt, trong 2 tuần qua, hàng trăm cuộc không kích đã nhằm vào vị trí của phiến quân. Và nếu không có thỏa thuận giữa Nga-Thổ Nhĩ Kỳ thì bây giờ SAA đã có thể kiểm soát toàn bộ lãnh thổ đến đường cao tốc M4.

Trong diễn biến liên quan, một phái đoàn quân sự Nga dự kiến đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 10-3 để thảo luận về tình hình xa hơn ở phía Tây Bắc của khu vực giảm leo thang xung đột, không loại trừ khả năng việc "làm sạch" một số khu vực sẽ tiếp tục.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục