SAA dàn quân ra nhiều khu vực, chặn đà tiến của Thổ Nhĩ Kỳ

  • 17/10/2019 12:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 16-10 dẫn một nguồn tin trong quân đội Syria (SAA) cho biết, binh sĩ quân chính phủ đã được triển khai đến một số khu vực ở vùng nông thôn phía Tây Bắc tỉnh Al-Hasakah trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang trên đà tiến công.
Quân đội chính phủ Syria đến thị trấn Tel Tamer, tỉnh Al-Hasakeh, ngày 15-10-2019

Quân đội chính phủ Syria đến thị trấn Tel Tamer, tỉnh Al-Hasakeh, ngày 15-10-2019

Theo nguồn tin, SAA đã triển khai lực lượng tới thị trấn Al-Aharis và Manajeer thuộc quận Tal Tamr, tỉnh Al-Hasakah. Mục đích của việc triển khai này là để ngăn chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh thánh chiến của họ mở rộng hoạt động hơn nữa ở tỉnh Al-Hasakah khi họ cố gắng chiếm lại thành phố chiến lược Ras Al-‘Ayn.

Trước đó, vào ngày 15-10, lực lượng người Kurd đã giành lại được quyền kiểm soát thị trấn biên giới chiến lược Ras al-Ayn ở Đông Bắc Syria sau nhiều giờ giao chiến ác liệt với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ khi bắt đầu tấn công quân sự vào Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh thánh chiến đã nhiều lần cố gắng đánh chiếm Ras Al-‘Ayn từ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), tuy nhiên, những nỗ lực của họ đã thất bại, bởi SDF liên tục tăng cường lực lượng tiếp viện quyết không để mất quyền kiểm soát đến cùng thành phố chiến lược này.

Trong khi đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn đang loay hoay tìm cách chiếm lại Ras Al-‘Ayn sau khi họ chiếm được thị trấn biên giới Tal Abyad ở tỉnh Al-Raqqa.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục