Ryan Giggs tự tin sẽ giúp bóng đá Việt Nam có mặt ở World Cup

  • 20/11/2017 14:49
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Trong ngày ra mắt với cương vị tân Giám đốc trung tâm đào tào bóng đá trẻ PVF, cựu ngôi sao M.U và đội tuyển xứ Wales là Ryan Giggs tự tin tuyên bố sẽ góp sức mình để giúp bóng đá Việt Nam phát triển, với mục tiêu dự VCK World Cup 2030.

Ryan Giggs và người đồng đội cũ tại M.U Paul Scholes chính là hai nhân vật gây sự chú ý nhiều nhất trong buổi họp báo công bố Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF vào sáng nay (20-11) tại Hưng Yên.

Ryan Giggs (phải) trong buổi họp báo hôm nay tại Hưng Yên (Ảnh: Vũ Vy)

Ryan Giggs (phải) trong buổi họp báo hôm nay tại Hưng Yên (Ảnh: Vũ Vy)

Cựu ngôi sao chạy cánh này sẽ đảm đương cương vị này trong 2 năm, mỗi năm sang Việt Nam khoảng hai lần để giám sát các hoạt động đào tạo cầu thủ lẫn nâng cao chuyên môn của các HLV. Giggs được coi là nguồn cảm hứng để PVF trở thành trung tâm đào tạo trẻ số 1 Việt Nam.

Trong buổi lễ ra mắt, cựu cầu thủ năm nay đã 43 tuổi này chia sẻ: “Tôi cảm thấy vinh dự khi có mặt ở đây hôm nay. Tôi rất háo hức khi bắt đầu với công việc mới của mình tại Việt Nam. Trong sự nghiệp của mình, như các bạn biết tôi đã quen thuộc với sân tập Carrington của M.U. Và khi đến đây, tôi cảm thấy điều kiện của trung tâm PVF cũng rất tốt, chẳng kém Carrington là mấy. Tôi và các đồng nghiệp sẽ giám sát, giúp các cầu thủ trẻ tại đây có một sự phát triển tốt, từ thể lực, dinh dưỡng, kỹ chiến thuật… để trở thành những cầu thủ giỏi trong tương lai”.

Giggs chính thức ký hợp đồng gắn bó với PVF

Giggs chính thức ký hợp đồng gắn bó với PVF

Khi được hỏi về mục tiêu World Cup của bóng đá Việt Nam, Giggs hào hứng cho biết: “Tôi thấy tiềm năng của các cầu thủ trẻ Việt Nam là rất lớn, và đó là lý do tôi ở đây. Tôi sẽ có kế hoạch giúp cầu thủ phát triển tốt, khát khao chiến thắng. Tôi mang tất cả những kinh nghiệm để tạo ra cơ hội, con đường để cầu thủ trẻ đạt được mơ ước của mình, đó là được tham dự World Cup 2030. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm đào tạo trẻ và hy vọng sẽ đạt được ước mơ đó".

Trong khi đó, đồng đội cũ của Giggs là Paul Scholes chia sẻ: “Tôi rất vui với công việc hiện tại. Kinh nghiệm là điều giúp tôi có thể làm được gì đó cho các đội trẻ. Bóng đá Việt Nam đã có những thành công ban đầu với đội tuyển U20. Khi chúng ta đưa ra mục tiêu dự World Cup 2030 thì phải làm hết sức mình để làm được".

Cựu danh thủ Paul Scholes

Cựu danh thủ Paul Scholes

VCK World Cup 2030 đã được FIFA thông qua việc nâng số đội tham dự từ 32 lên 48. Đây được coi là cơ hội với nền bóng đá của các quốc gia "vùng sâu vùng xa" như Việt Nam có thể tiệm cận và giành lấy cơ hội góp mặt.

Tin cùng chuyên mục