Rút kinh nghiệm các năm trước, Sơn La lên kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT trung thực, an toàn

  • 09/07/2020 15:58
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Với mục tiêu ngăn chặn triệt để gian lận thi cử, Ban chỉ đạo thi tỉnh Sơn La tổ chức sàng lọc nhiều vòng các trưởng điểm thi để đảm bảo kỳ thi trung thực, an toàn.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La, đại diện các trường THPT trên địa bàn tỉnh chiều 8/7.

“Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay việc phân công, phân nhiệm rất rõ ràng. Ngay cả kế hoạch của Ban chỉ đạo thi chúng tôi cũng làm rất kỹ. Mỗi thành viên Ban chỉ đạo phải thực sự trăn trở với trách nhiệm được giao để hoàn thành nhiệm vụ”- Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh nói.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Sơn La rất quyết tâm, các thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT của tỉnh rất quyết tâm để có được kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”.

Được biết, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Sơn La đã giao Sở GDĐT chủ trì, chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn cho cán bộ thanh tra của Sở GDĐT; thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra tất cả các  khâu của kỳ thi theo quy chế và hướng dẫn của Bộ GDĐT, đảm bảo một kỳ thi trung thực, khách quan, ngăn chặn triệt để gian lận, tiêu cực, vi phạm quy chế.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh thành công của kỳ thi THPT sắp tới phụ thuộc yếu tố con người

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh thành công của kỳ thi THPT sắp tới phụ thuộc yếu tố con người

Hiện nay, Sở GDĐT Sơn La đang  tập trung chuẩn bị tất cả các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi, đặc biệt là những điều kiện nhằm hỗ trợ cho học sinh trong những ngày thi. “Riêng Trưởng điểm thi đang được sàng lọc rất nhiều vòng để chọn ra những người có kinh nghiệm, trách nhiệm và bố trí sao cho hợp lý”- Giám đốc Sở GDĐT Sơn La Nguyễn Huy Hoàng cho hay.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, chỉ còn 4 tuần nữa để các địa phương chuẩn bị cho kỳ thi này, từ nay tới đó, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh phải triển khai nhiều nhiệm vụ theo kế hoạch, từng thành viên phải được phân công, phân nhiệm rõ ràng, tránh lúng túng, chồng chéo hoặc nhầm vai.

“Tôi đề nghị trong Ban chỉ đạo phân công mỗi người, mỗi việc sao cho rạch ròi, hợp lý. Các sở, ngành không chỉ là phối hợp với Sở GDĐT mà còn là bổn phận và trách nhiệm”- Bộ trưởng nói.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng đặc biệt quan tâm đến đội ngũ cán bộ tham gia tổ chức thi: “Dù là bố trí coi thi chéo, chấm thi chéo nhưng vẫn là người của địa phương nên phải lường hết các tình huống. Suy cho cùng mấu chốt thành công của  kỳ thi hay không vẫn là yếu tố là con người”- Bộ trưởng phân tích.

Tin cùng chuyên mục