Rút khỏi Java Cup, cả Everton và Galatasaray cùng bị dọa kiện

  • 26/07/2012 18:07
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - BTC Java Cup 2012 tuyên bố sẽ lôi Everton và Galatasaray ra Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) vì tội bất ngờ hủy bỏ chuyến hành quân tới Jakarta vào giờ chót, khiến giải đấu bị đổ bể.
 Rút khỏi Java Cup, cả Everton và Galatasaray cùng bị dọa kiện

Ban tổ chức Java Cup dọa kiện Everton và Galatasaray

Trước đó, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã tổ chức các sự kiện truyền thông giới thiệu hoành tráng về Java Cup 2012 với tiêu điểm là sự hiện diện của CLB đến từ giải ngoại hạng Anh Everton, ĐKVĐ giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ Galatasaray và ĐKVĐ Đông Nam Á Malaysia. Theo lịch đã chốt, hôm nay (26/7) giải đấu này sẽ khai mạc trên SVĐ Gelora Bung Karno. Tuy nhiên, khán giả hâm mộ xứ vạn đảo đã phải chịu hết cú sốc này đến cú sốc khác khi lần lượt Galatasaray rồi đến Everton gửi thông báo sẽ không có mặt tại Jakarta để tham dự giải.

Ông Widja Widjajanto- GĐĐH Java Cup 2012 cho biết: “Đêm thứ ba, chúng tôi vẫn có các cuộc thảo luận với Everton và không hề thấy bất kỳ dấu hiệu nào thể hiện họ sẽ rút khỏi giải. Nhưng đột nhiên sau đó, họ lại ra thông báo trên website sẽ rút lui khỏi Java Cup. Chúng tôi đã yêu cầu Everton trả lời về vấn đề này nhưng đã quá thời hạn mà họ vẫn không đưa ra một phúc đáp nào. Vì vậy, chúng tôi đang lên kế hoạch kiện Everton lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS)”.

BTC Java Cup 2012 tỏ ra rất bức xúc vì giải đấu bị đổ bể, kéo theo hàng loạt hệ lụy như tiền tài trợ, các vấn đề về thương quyền… Để giải quyết rốt ráo sư việc, phía Indonesia đã bổ nhiệm luật sư người Bỉ Patrick Mbaya đại diện tiến hành các thủ tục pháp lý để lôi Everton và Galatasaray ra tòa. BTC Java Cup 2012 khẳng định đã chuyển đầy đủ lệ phí ra sân cho Everton và Galatasaray cũng như đáp ứng đầy đủ các quyền lợi của họ. “Vì vậy, nếu Everton và Galatasaray không hoàn trả lại tiền và bồi thường mọi thiệt hại gây ra theo như cam kết của hợp đồng, chúng tôi sẽ kiện họ lên CAS”, ông Patrick Mbaya nhấn mạnh.

Được biết, lý do chính khiến Galatasaray xin rút khỏi giải là do không mua kịp vé máy bay tới Jakarta, trong khi  Everton hủy bỏ chuyến du đấu tại Indonesia là do không nhận được những cam kết đảm bảo về an ninh an toàn theo đúng kỳ hạn từ phía BTC. Bên cạnh đó, việc Galatasaray rút lui cũng được xem là một tác nhân khiến The Toffees “trở mặt”, bởi họ đang rất cần thử lửa với một đối thủ tầm cỡ để tạo cữ rượt cho mùa giải mới, mùa giải mà họ phải đối mặt đối thủ mạnh MU trong trận khai màn.

Tin cùng chuyên mục