Rượu vào, đánh trọng thương thanh niên trêu bạn gái mình

  • 06/08/2015 15:55
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Trong khi uống rượu tại nhà hàng xóm, nghi ngờ một thanh niên nhậu chung đã trêu ghẹo bạn gái mình, Xí đã rủ đồng bọn xông tới đánh nạn nhân gây thương tích nặng.
Ngày 6/8, TAND cấp cao tại TP. HCM xét xử phúc thẩm, tuyên y án các bị cáo gồm, Trần Văn Xí (SN 1994) 9 năm tù, Võ Thanh Nhã (SN 1993) 5 năm tù, Võ Thanh Nhặn (SN 1994) 7 năm tù giam cùng về tội danh “giết người”. Tất cả các bị cáo đều ngụ tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.
Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Mặc dù trước đó các bị cáo đều có kháng cáo xin giảm án, tuy nhiên HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, bản án sơ thẩm đã tuyên phạt "đúng người, đúng tội" nên bác bỏ toàn bộ các kháng cáo.

Theo cáo trạng, vào đêm 1/2/2014, nhà hàng xóm có tổ chức tiệc vui tết nguyên đán với sự tham gia của nhiều bà con và thanh niên trong vùng. Tại đây, trong lúc uống rượu chung Trần Văn Xí nghi ngờ anh La Quốc Nhân (SN 1993, ngụ tại Thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa) trêu ghẹo bạn gái mình nên đã kêu hai anh em Võ Thanh Nhã và Võ Thanh Nhặn cùng đánh anh Nhân.

Thấy có xung đột nên một người nhậu chung đã kêu Nhân đi về lánh mặt. Trong lúc chờ lấy xe, Nhân đã bị Xí, Nhã, Nhặn dùng khúc củi gỗ đánh nhiều cái vào đầu. Cả 3 đối tượng này còn đánh cả những người vào can ngăn rồi bỏ chạy.

Anh Nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng thương tích nặng. Kết luận giám định pháp y nạn nhân bị tổn hại sức khỏe là 45%.

Tin cùng chuyên mục