• Ngăn chặn nguy cơ cháy rừng trên địa bàn huyện Thạch Thất

  Ngăn chặn nguy cơ cháy rừng trên địa bàn huyện Thạch Thất

  ANTD.VN - Chủ động phòng ngừa nguy cơ cháy rừng, từ ngày 23-6 đến 29-6, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội phối hợp với Hạt kiểm lâm Sơn Tây tổ chức kiểm tra an toàn PCCC rừng, bảo vệ rừng đối với 4 xã có rừng và 4 chủ rừng trên địa bàn.

 • Điện Biên rung lắc vì động đất 4,7 độ richter

  Điện Biên rung lắc vì động đất 4,7 độ richter

  ANTĐ - Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết, vào hồi 6h ngày 23-4, đã xảy ra một trận động đất có cường độ 4,7 độ richter ở tọa độ 22,203 độ vĩ Bắc; 102,464 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 15km, tại khu vực huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biện.

 • Động đất 3,2 độ richter tại thủy điện Sông Tranh 2

  Động đất 3,2 độ richter tại thủy điện Sông Tranh 2

  ANTĐ - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết, vào 22h12 đêm 9-4, đã xảy ra một trận động đất có cường độ 3,2 độ richter tại vị trí 15,363 độ Vĩ Bắc; 108,126 độ Kinh Đông trong khu vực lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam), độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

 • Sông Tranh 2 lại rung lắc vì động đất

  Sông Tranh 2 lại rung lắc vì động đất

  ANTĐ - Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào khoảng 9h30 sáng qua 7- 4, một trận động đất cường độ 3,8 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ, 15,352 độ Vĩ  Bắc; 108,086 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6,7km. Động đất xảy ra trong khu vực Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam).

 • Động đất tại Thanh Hóa

  Động đất tại Thanh Hóa

  ANTĐ - Tin từ Viện Vật lý địa cầu cho biết, tối 19-1, một trận động đất đã xảy ra tại huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) mạnh 3 độ richter, độ sâu chấn tiêu là 10 km. Động đất có thể gây nên rung động cấp IV ở khu vực gần trung tâm huyện Quan Sơn và lân cận.  Từ đó đến nay, chưa ghi nhận thêm dư chấn nào xảy ra tại khu vực này.

 • Xanh mặt vì quý tử "chém gió", phê "pin" cả ngày

  Xanh mặt vì quý tử "chém gió", phê "pin" cả ngày

  ANTĐ - Pin là tên gọi khác của cần sa hay tài mà (tên khoa học là camnabis satval nên một số người gọi là “cỏ ca”). Tình trạng hút pin trong giới trẻ hiện nay như một căn bệnh trầm tra bởi nhiều người xem đó là phong cách, là chất chơi… có nét.

 • Trải nghiệm "máy cắt cỏ" EVO 50x trên phố Hà Nội

  Trải nghiệm "máy cắt cỏ" EVO 50x trên phố Hà Nội

  ANTĐ - Chắc hẳn sẽ không nhiều người tại Việt Nam biết đến mẫu xe EVO 50x của thương hiệu Puzey bởi đây là mẫu xe gắn máy chuyên chạy trong đô thị với động cơ giống như của máy cắt cỏ.

 • Cuốn theo điệu xòe bất tận

  Cuốn theo điệu xòe bất tận

  ANTĐ - Mảnh đất Phong Thổ, Lai Châu nơi góc trời Tây Bắc có dòng Nậm So chảy mãi hòa vào những vòng xòe không tuổi. Dòng Nậm So, xã Mường So nơi con gái Thái trầm mình làm nên nét đẹp của xứ Thái Trắng. Bao mùa xuân qua, những điệu xòe vẫn níu lòng du khách mỗi lần đặt chân đến, say lòng du khách mỗi khi chia tay.

 • Cuộc sống hoang dã của bộ tộc "nguyên thủy" Kombai

  Cuộc sống hoang dã của bộ tộc "nguyên thủy" Kombai

  ANTĐ - Bộ tộc Kombai chỉ được khám phá vào 25 năm trước, họ sinh sống sâu trong những cánh rừng nguyên sinh ở phía tây Papue thuộc New Guinea. Cuộc sống của bộ tộc này vẫn giữ được những nét nguyên sơ không đổi trong hơn 15.000 năm qua.