Rủ nhau trồng cần sa, bố vợ và con rể cùng nhau lĩnh án

  • 11/03/2015 10:44
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Linh
  • In bài

ANTĐ - Ngày 10-3 tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Sơn (38 tuổi) 12 năm tù giam, bị cáo Phạm Ngọc Tuyến (61 tuổi, là bố vợ của Sơn, trú tại thôn 11, xã Nam Bình, huyện Đắk Song) 9 năm tù giam và bị  cáo Hoàng Văn Khoa (39 tuổi, trú tại xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa) 8 năm tù giam, về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Trước đó, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Sơn 11 năm tù giam, bị cáo Tuyến 8 năm tù giam và bị cáo Khoa 7 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Rủ nhau trồng cần sa, bố vợ và con rể cùng nhau lĩnh án ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Theo đó, vào tháng 4-2013, sau khi được Hoàng Văn Khoa cho hạt giống cần sa và hướng dẫn cách ươm, trồng, chăm sóc và thu hoạch cần sa cho Sơn và Tuyến. Sau đó Sơn và Tuyến đem số hạt cần sa trên về ươm và trồng xen kẽ rẫy cà phê nhà mình ở xã Nam Bình, huyện Đắk Song, để tránh sự phát hiện.

Từ tháng 9-2013 đến ngày 26-3-2014, thông qua Khoa, 2 bố con Tuyến và Sơn đã 4 lần bán cần sa phơi khô cho một đối tượng tên Hùng (chưa rõ lai lịch) với tổng trọng lượng 25kg, thu lợi bất chính 15 triệu đồng. Ngày 27-3-2014, CAH Đắk Song đã phát hiện và bắt quả tang Sơn và Tuyến đang có hành vi trồng cây cần sa để bán, thu giữ trên rẫy của nhà Sơn và Tuyến tổng cộng 448,8 kg cây cần sa tươi.

Rủ nhau trồng cần sa, bố vợ và con rể cùng nhau lĩnh án ảnh 2

Số cần sa lực lượng Công an thu giữ tại rẫy của bố con Tuyến và Sơn

Tại phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm bị cáo Sơn một mực kêu oan, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, căn cứ vào các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, lời khai của các bị cáo và những người có liên quan, HĐXX đã chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Đắk Nông, không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, đồng thời tuyên phạt bị cáo Sơn 12 năm tù giam, bị cáo Tuyến 9 năm tù giam và bị cáo Khoa 8 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục