Rủ nhau mua bán thuốc nổ, con ngồi tù, bố sống chui lủi suốt 2 năm

  • 11/11/2014 11:52
  • 0 bình luận
  • Kim Thái
  • In bài
ANTĐ - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã bắt được Nguyễn Sau (SN 1960, trú thôn Châu Sơn 2, xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), đối tượng bị truy nã về hành vi mua bán trái phép vật liệu nổ, sau 2 năm lẩn trốn.

Rủ nhau mua bán thuốc nổ, con ngồi tù, bố sống chui lủi suốt 2 năm ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Sau bị bắt sau 2 năm lẩn trốn

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng tháng 9-2012, khi nắm bắt được có người muốn mua thuốc nổ để đánh bắt cá, Sau cùng con trai là Nguyễn Ngọc Ánh (SN 1982) gom tiền nhà đến xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn liên hệ gặp được ông Minh (chưa rõ lai lịch) để mua 119 kg thuốc nổ với giá 330.000đ/ kg.

Hai cha con Sau có hẹn với bà Út, người Quảng Ngãi để bán lại số thuốc nổ trên với giá 370.000đ/kg để kiếm lời. Khi vận chuyển số thuốc nổ trên vào Quảng Ngãi tiêu thụ, ngang qua thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, xe của Sau bị hỏng nên đem đi sửa, con trai của Sau là Ánh đã mang số thuốc trên tiếp tục đi ngang qua huyện Núi Thành thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Riêng Nguyễn Sau khi sửa xe về nhà thì nghe tin con bị Công an bắt, liền bỏ trốn khỏi địa phương. Hai năm sống chui lủi và liên tục thay đổi chỗ ở từ Đắk Lắk, Bình Định, Gia Lai và Đà Nẵng với nghề phụ hồ, đến 13h30 ngày 10-11, Sau đã bị Công an phát hiện và bắt giữ khi đang theo công trình tại phường Hòa Cường Bắc, TP Đà Nẵng.

Được biết, con trai Nguyễn Sau là Nguyễn Ngọc Ánh đang thụ án tại Trại giam An Điềm với mức án 7 năm tù giam về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất nổ.

Tin cùng chuyên mục