Rủ bạn đột nhập vào công ty cũ để trộm két tiền

  • 16/09/2014 06:18
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Sau khi bị đuổi việc, Công rủ bạn đột nhập công ty cũ trộm cắp chiếc két sắt bên trong có 170 triệu đồng...
Rủ bạn đột nhập vào công ty cũ để trộm két tiền ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Công - kẻ chủ mưu trong vụ án


Ngày 15-9, cơ quan CSĐT-CAQ Ba Đình, thành phố Hà Nội, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Công (SN 1992, ở xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) và Vũ Đình Thìn (SN 1993, ở thôn Giáp Nhất, xã Yên Minh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Khoảng tháng 3 năm 2014, Nguyễn Văn Công được Công ty TNHH Thiên Minh (Cty TM), ở 118 Đào Tấn, ph­ường Cống Vị, quận Ba Đình, nhận vào làm nhân viên chở nước.

Đến tháng 7, do làm việc không hiệu quả nên Công bị đuổi việc. Trong quá trình làm việc, biết két của công ty luôn để sẵn một khoản tiền khá lớn nên Công lén lút đánh thêm chiếc chìa khóa ra vào để chờ thời cơ trộm cắp.

Rủ bạn đột nhập vào công ty cũ để trộm két tiền ảnh 2
Thìn ghi lời khai tại cơ quan điều tra


Khoảng 2h ngày 28-7, Công cùng với Thìn đi xe máy đến Cty TM dùng chìa khóa đã chuẩn bị tr­ước mở cửa đột nhập phòng của ông Trần Đức Nguyên (SN 1968 - Phó giám đốc Cty TM) trộm cắp chiếc két sắt, chở về nhà Trần Duy Ngọc (ở xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam). Công và Thìn phá chiếc két lấy được 170 triệu đồng.

Để tránh bị phát giác, Công và Thìn mang chiếc két sắt đã bị phá ra cầu Cấm thuộc địa phận xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, ném xuống sông Đáy rồi cả hai quay về chia nhau tiền.

Rủ bạn đột nhập vào công ty cũ để trộm két tiền ảnh 3
Chiếc két do Công và Thìn phi tang xuống sông Đáy sau khi phá và lấy đi 170 triệu đồng được cơ quan chức năng trục vớt vào sáng 13-9


Công chia cho Thìn 60 triệu đồng và cho Ngọc 17 triệu đồng để trả nợ. Trong quá trình cho Công và Thìn mượn địa điểm phá két, nhưng Ngọc không biết chiếc két trên do hai đối tượng trộm cắp mà có.

Ngày 11-9, lực lượng chức năng đã bắt giữ Công tại một cửa hàng game online trên phố Dương Quảng Hàm, thuộc phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy. Chỉ sau vài giờ đồng hồ, Vũ Đình Thìn cũng bị triệu tập đến cơ quan điều tra.

Tin cùng chuyên mục