Rủ bạn cùng quê cướp tài sản

  • 16/03/2021 15:15
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 16-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Hiếu (SN 1998); Tạ Duy Quân (SN 1997); Nguyễn Tài Đoan (SN 1999) và Nguyễn Văn Phúc (SN 1998) cùng trú tại xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội về hành vi “Cướp tài sản”.

Chiều 6-3, Nguyễn Minh Hiếu rủ 3 đối tượng Quân, Đoan, Phúc là bạn cùng quê thuê taxi từ xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội đến trước số 280 phố Xã Đàn, quận Đống Đa để gặp anh Tùng (quê Thái Nguyên).

Rủ bạn cùng quê cướp tài sản ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, Tùng tự giới thiệu làm công tác viên của 1 Công ty chuyên dụng tín dụng và làm hồ sơ vay số tiền 50 triệu đồng cho Hiếu, nhưng mới đưa 15 triệu đồng. Hiếu hẹn gặp Tùng để lấy nốt số tiền còn lại, tuy nhiên sau đó, Tùng có ý định bỏ chạy thì bị các đối tượng chặn lại, hành hung và đe dọa sẽ “xiên chết nếu chạy”.

Hiếu lấy chiếc điện thoại iPhone XS Max của anh Tùng làm tin và nói khi nào trả tiền thì sẽ trả điện thoại. Sau đó, các đối tượng ép anh Tùng viết giấy nợ 25 triệu đồng cho Hiếu, trả trong vòng 2 tháng. Các đối tượng lục trong ví anh Tùng được 3,2 triệu đồng, tuy nhiên sau đó trả lại cho Tùng vì số tiền ít không đủ. Bắt anh Tùng viết xong giấy nợ, các đối tượng cầm theo điện thoại của nạn nhân bỏ đi.

Rủ bạn cùng quê cướp tài sản ảnh 2

Cơ quan điều tra lấy lời khai của Nguyễn Minh Hiếu

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Tùng đã đến Công an quận Đống Đa trình báo sự việc. Tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa đã tiến hành xác minh, điều tra và bắt giữ các đối tượng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Công an quận Đống Đa đang hoàn tất điều tra vụ án.

Tin cùng chuyên mục