Rớt nước mắt nghe chuyện tình và hành trình "tìm con" của người vợ trẻ và chàng trai tật nguyền

  • 25/07/2020 16:04
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Kém anh Khải 8 tuổi và biết anh bị liệt phải ngồi xe lăn suốt đời, thế nhưng chị Nga vẫn quyết tâm đến với anh bấp chấp gia đình ngăn cản. Sau kết hôn, vợ chồng chị lại càng khó khăn hơn khi không thể có con.

Vợ chồng chị Nga - anh Khải chia sẻ câu chuyện đầy xúc động về hành trình "tìm con"

Vợ chồng chị Nga - anh Khải chia sẻ câu chuyện đầy xúc động về hành trình "tìm con"

Ngày 25-7, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội công bố và trao quyết định hỗ trợ 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại buổi lễ, câu chuyện về hành trình “tìm con” gian nan đã được các gia đình chia sẻ với nhiều cung bậc cảm xúc. Đặc biệt, có những trường hợp, ngoài áp lực về kinh tế khó khăn thì trong cuộc sống, gia đình gặp không ít trớ trêu, trở ngại nhưng ước mơ làm cha, làm mẹ không vì thế mà vụt tắt.

Một câu chuyện khiến nhiều người rớt nước mắt là gia đình chị Trần Thị Nga – sinh năm 1990 và anh Vũ Văn Khải - sinh năm 1982, ở Gia Viễn, Ninh Bình. Tai nạn giao thông ập đến vào năm 2012 đã khiến anh Khải bị liệt do gãy 3 đốt sống lưng, phải ngồi xe lăn. Hiểu rõ tình cảnh của anh nhưng chị Nga vẫn yêu thương và chấp nhận anh.

Cả hai quen nhau suốt 10 năm và vừa kết hôn năm 2019 sau khi vượt qua rất nhiều khó khăn, áp lực, điều tiếng và sự ngăn cản từ phía gia đình chị Nga. “Bố em đã không nhìn mặt em nữa khi em quyết định đăng ký kết hôn với anh ấy, nhưng em vẫn tin một ngày bố sẽ hiểu cho em” – chị Nga nghẹn ngào kể.

Chị hiện làm công nhân nhà máy, đồng thời gánh trọng trách phụng dưỡng bố mẹ chồng và vẫn khao khát vợ chồng sẽ có được một mụn con. Các bác sĩ cho biết, trường hợp của anh Khải phải thủ thuật lấy mô tinh hoàn tìm tinh trùng để thực hiện TTTON.

Hay trường hợp chị Nguyễn Thị Liên – anh Lương Văn Trường (Tân Mỹ, TP. Bắc Giang, Bắc Giang). Bản thân anh không thể đi làm vì sức khoẻ yếu, phải chạy thận suốt 4 năm nay và bị tinh trùng yếu. Chị Liên đi làm ở khu công nghiệp, là trụ cột kinh tế chính của gia đình. Nhiều năm nay, anh chị vẫn mong có được đứa con bế bồng dù biết sẽ nhiều gian nan...

Lãnh đạo Bệnh viện trao quyết định hỗ trợ 100% chi phí TTTON cho các cặp vợ chồng

Lãnh đạo Bệnh viện trao quyết định hỗ trợ 100% chi phí TTTON cho các cặp vợ chồng

Được biết, 10 cặp vợ chồng được Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí TTTON năm nay đã được xét duyệt kỹ lưỡng trong số rất nhiều hồ sơ gửi về từ cả nước. Tùy theo từng trường hợp, chi phí cho một lần TTTON có thể dao động từ 70 – 100 triệu đồng.

Mỗi một trường hợp là một nỗi niềm, rất riêng mà cũng rất chung, đó là nỗi mong con đau đáu nhưng vẫn chưa thể toại nguyện vì nhiều lẽ, trong đó, kinh tế là rào cản chính. Sự hỗ trợ từ phía bệnh viện đã đem đến cho họ một tia hy vọng mới trong hành trình chữa trị vô sinh – hiếm muộn cũng là hành trình hiện thực hoá ước mơ làm cha, làm mẹ mà họ đã khắc khoải đợi chờ từ rất lâu.

Trong 10 cặp vợ chồng được Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, đã có 3 gia đình cùng đón tin vui khi sinh ra những đứa con khỏe mạnh, 3 gia đình đang mang bầu và chờ từng ngày để đón con yêu.

Cũng tại buổi lễ, ngoài việc công bố và trao quyết định 10 ca TTTON miễn phí, Bệnh viện đã trao hỗ trợ 20 ca mổ nội soi thăm dò buồng tử cung miễn phí (nữ) và 20 ca mổ MicroTESE miễn phí (nam) với giá trị tương đương 14 triệu đồng/ca.

Tin cùng chuyên mục