Xe+

Rolls-Royce Phantom sẽ tiếp tục “sống” đến năm 2020

  • 12/11/2013 13:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Dòng đời trung bình của một chiếc xe là 8 năm, nếu là siêu xe như Lamborghini Gallardo hay Lamborghini Murcielago thì có thể kéo dài đến 10 năm. Tuy nhiên, Rolls-Royce Phantom đã phá vỡ quy luật này.

Rolls-Royce vừa tuyên bố chiếc Phantom sẽ tồn tại lâu hơn bất kì mẫu xe hiện đại nào khác trên thị trường, dự kiến mẫu xe này sẽ được duy trì cho đến 2020.

Rolls-Royce Phantom sẽ tiếp tục “sống” đến năm 2020 ảnh 1

Lần đầu tiên được giới thiệu vào 2003, nhưng phải đến năm ngoái chiếc Rolls-Royce Phantom được nâng cấp thêm ở nhiều chi tiết mới dưới cái tên Series II Phantom. Series II Phantom được nâng cấp ở hộp số tự động 8 cấp, thiết kế mới mẻ và hệ thống điện. Những thay đổi này làm chiếc xe càng lôi cuốn chứ không chỉ nhờ vào dáng vẻ to lớn và nội thất sang trọng như trước.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc Rolls-Royce không muốn tạo ra một dòng xe kế tiếp cho Phantom là vì khách hàng sẽ không mua mẫu Phantom mới có giá đến 500.000 USD nếu nhận ra chiếc xe sắp bị khai tử và nhường chỗ cho một dòng xe mới vài năm sau đó. Thêm nữa, chiếc Rolls-Royce Phantom vẫn đang dẫn đầu trong phân khúc xe siêu sang và không có lí do nào để thay đổi một thứ khi nó vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình.

Chính vì phải rất lâu nữa người hâm mộ mới được thấy được dòng xe nối tiếp của Phantom nên gần như không có thông tin gì được hé lộ. Theo một vài tin đồn, phiên bản mới của chiếc Phantom có thể sẽ được dựa trên cơ sở giống với BMW 7-series.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục