Rơi máy bay chiến đấu tại Thụy Điển do đâm phải chim

  • 22/08/2018 00:04
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-8, nguồn tin từ lực lượng vũ trang, một máy bay chiến đấu bị rơi ở miền nam Thụy Điển vào sáng cùng ngày.

Phát ngôn viên quân đội, Johan Lundberg nói với hãng tin TT: "Phi công nhanh chóng thoát ra ngoài và dường như anh ta đã vẫy tay chào chiếc trực thăng cứu hộ. Trông anh ta khá ổn. Đó là tất cả những gì tôi được biết”.

Đại diện quân đội và an ninh Thụy Điển trong buổi họp báo

Đại diện quân đội và an ninh Thụy Điển trong buổi họp báo

Lệnh báo động được phát ra lúc 9h41phút sáng, sau khi một nhân chứng nhìn thấy chiếc máy bay bay rất thấp và sau đó là một cột khói. Viên phi công được đưa đến bệnh viện trong tình trạng khá ổn.

Các nhà chức trách cho biết tai nạn xảy ra trong một khu rừng và không có báo cáo thương vong nào khác.

Các đơn vị cứu hoả và cứu nạn vẫn ở hiện trường vào buổi chiều để nỗ lực dập tắt đám cháy do máy bay gây ra. Họ cảnh báo mọi người tránh xa để tránh hít phải khói độc.

Theo thống kê, Thụy Điển có khoảng 400 sự cố mà máy bay va chạm với chim mỗi năm.

Tiêm kích Jas Gripen của tập đoàn Saab

Tiêm kích Jas Gripen của tập đoàn Saab

Tập đoàn Quốc phòng và An ninh Saab của Thụy Điển xuất khẩu một lượng lớn các thiết bị quân sự như máy bay chiến đấu Gripen đến Cộng hòa Séc, Hungary, Nam Phi, Thái Lan và Brazil.

Năm 2017, một chiếc máy bay chiến đấu Gripen bị rơi ở Thái Lan khi tham gia chương trình truyền hình. Phi công đã thiệt mạng.

Trước đó, năm 2015, một máy bay phản lực khác của Thụy Điển cho Hungary thuê đã trượt trên đường băng tại sân bay Séc và hư hại hoàn toàn.

Theo The Local

Tin cùng chuyên mục