• Tâm thần - căn bệnh phổ biến của xã hội hiện đại

  Tâm thần - căn bệnh phổ biến của xã hội hiện đại

  ANTD.VN - Cuộc sống hiện đại với nhiều căng thẳng, lo âu khiến nhiều người gặp phải những vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng được phát hiện và điều trị kịp thời.

 • 15% dân số từng mắc phải các rối loạn tâm thần

  15% dân số từng mắc phải các rối loạn tâm thần

  ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo xây dựng chiến lược Quốc gia về sức khỏe tâm thần giai đoạn 2015-2020, tầm nhìn 2030, do Bộ Y tế tổ chức ngày 4-8, với sự tham dự của đại diện Bộ Công an, Bộ LĐ-TB&XH. 

 • Lạm dụng rượu bia khiến 2,5 triệu người chết mỗi năm

  Lạm dụng rượu bia khiến 2,5 triệu người chết mỗi năm

  ANTĐ - Tại Hội nghị triển khai chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn đến năm 2020 do Bộ Y tế tổ chức ngày 7-5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, việc lạm dụng rượu bia gây ra nhiều tác hại khôn lường, khiến 2,5 triệu người tử vong mỗi năm và là nguyên nhân gây ra hơn 20 bệnh trực tiếp, hơn 200 bệnh gián tiếp liên quan đến rối loạn tâm thần, ung thư, gan, tim mạch…

 • Trà xanh tốt cho não

  Trà xanh tốt cho não

  ANTĐ - Các nhà khoa học từ Đại học Basel (Thụy Sĩ) cho biết trà xanh giúp tăng cường một số chức năng nhận thức, điều trị chứng mất trí nhớ và rối loạn tâm thần khác. 

 • “Kẻ sát nhân” giấu mặt

  “Kẻ sát nhân” giấu mặt

  ANTĐ - Những vụ ngộ độc rượu gây chết người, những vụ án hình sự thương tâm vì say rượu, thậm chí những vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ rượu bia ngày một gia tăng… Thực tế này cho thấy, rượu bia và những đồ uống có cồn chính là “kẻ sát nhân” giấu mặt đã và đang gây ra không ít hệ luỵ cho xã hội…

 • Quá thương con, mẹ Đào Quang Khánh phát điên, nhập viện tâm thần

  Quá thương con, mẹ Đào Quang Khánh phát điên, nhập viện tâm thần

  ANTĐ -Trong căn phòng chật chội khoảng 10 mét vuông, nằm sâu trong con hẻm, ngõ 100 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội, nhóm phóng viên đã có dịp tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Yến và ông Đào Quang Tiến, là bố mẹ đẻ của Đào Quang Khánh, nhân viên bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường.

 • Chơi “game” nơi công sở - Sức hút khó cưỡng: : Quản chặt từ nhiều phía

  Chơi “game” nơi công sở - Sức hút khó cưỡng: : Quản chặt từ nhiều phía

  ANTĐ - Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ đã đưa mục nghiện trò chơi internet vào bảng thống kê và chẩn đoán các rối loạn tâm thần, dễ gây mất khả năng kiểm soát cảm xúc. Bên cạnh đó, việc người chơi sử dụng thời gian làm việc để chơi trò chơi trên mạng là hành vi vi phạm quy chế lao động của công ty, sử dụng tài sản công bất hợp pháp.

 • Thuận tay trái dễ bị tâm thần phân liệt

  Thuận tay trái dễ bị tâm thần phân liệt

  ANTĐ - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan cho thấy những người thuận tay trái tăng 40% nguy cơ mắc chứng rối loạn tâm thần so với những người thuận tay phải. 

 • Cafein làm chậm phát triển não trẻ

  Cafein làm chậm phát triển não trẻ

  ANTĐ - Các nhà khoa học Thụy Sĩ đưa ra cảnh báo, cà phê, đồ uống có ga, nước tăng lực có thể làm chậm sự phát triển não bộ của trẻ.

 • Nhận biết trẻ bị rối loạn tâm thần

  Nhận biết trẻ bị rối loạn tâm thần

  ANTĐ - Bạn dễ dàng nhận ra con mình không khỏe về mặt thể chất nhưng những bệnh về tâm thần mà trẻ đang gặp phải không phải cha mẹ nào cũng nhận ra. Theo một báo cáo mới đây của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ, ở Mỹ cứ 5 trẻ thì có 1 trẻ chẩn đoán bị rối loạn tâm thần. 

 • Đàn ông stress hại đến tinh trùng

  Đàn ông stress hại đến tinh trùng

  ANTĐ - Đau buồn, lo âu hay trầm cảm ở những người đàn ông trưởng thành, nam thiếu niên hoặc thậm chí là một cậu bé có thể gây ra sự thay đổi di truyền lâu dài trong tinh trùng của nam giới. 

 • “Ngộ chữ” hơn “ngộ tiền”

  “Ngộ chữ” hơn “ngộ tiền”

  ANTĐ - Suy cho cùng ở đời, không nên hám quá bất cứ thứ gì, hám đến mức háo thì càng nguy hại. Háo chức, háo quyền, háo tiền, háo đất, háo danh và háo sắc…

 • Từ nghiện ‘‘nét” đến bệnh viện tâm thần

  Từ nghiện ‘‘nét” đến bệnh viện tâm thần

  ANTĐ - Nhân ngày nghỉ, cả đại gia đình chúng tôi đi thăm đứa cháu đang điều trị tâm thần tại Bệnh viện Bạch Mai. Thằng bé ăn nói nhẹ nhàng lịch sự, học giỏi, năm cậu thi đại học chỉ còn kém thủ khoa có nửa điểm...

 • Ngủ kém do hút thuốc lá

  Ngủ kém do hút thuốc lá

  ANTĐ - Một nghiên cứu của Đức gồm hơn 2.000 đối tượng tham gia cho thấy những người hút thuốc lá ngủ ít hơn và ngủ không ngon giấc bằng những người không hút thuốc lá.