• Bắt ông Nguyễn Quốc Anh – nguyên giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

  Bắt ông Nguyễn Quốc Anh – nguyên giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

  ANTD.VN -  Ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện Bạch Mai bị CQĐT khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi vụ lợi, chấp thuận cho Công ty BMS tham gia đề án lắp đặt robot Rosa với giá không đúng thực tế, chiếm đoạt tiền điều trị của người bệnh

 • Video Hàn Quốc phát triển thành công robot khổng lồ

  Video Hàn Quốc phát triển thành công robot khổng lồ

  ANTD.VN - Hàn Quốc vừa mới công bố phát triển thành công một robot khổng lồ, được thiết kế để "phục vụ con người, khiến chúng ta mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn chứ không phải thay thế con người". 

 • Ý phát triển robot 4 chân cho vùng thảm họa

  Ý phát triển robot 4 chân cho vùng thảm họa

  ANTD.VN - Trong khi Ý dần hồi phục sau một loạt trận động đất nghiêm trọng, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Genoa của nước này đang phát triển một thế hệ robot mới để làm việc tại các khu vực hứng chịu thiên tai. 

 • Ngày hội Robothon 2016 - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet

  Ngày hội Robothon 2016 - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet

  ANTD.VN -Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (IoT) – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các thí sinh tham gia sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

 • Cảnh sát Nga bắt giữ robot tham gia tuần hành chính trị

  Cảnh sát Nga bắt giữ robot tham gia tuần hành chính trị

  ANTD.VN - Promobot, robot từng nhiều lần thoát khỏi phòng thí nghiệm ở Nga, đã bị cảnh sát nước này bắt giữ vì tham gia một cuộc tuần hành ủng hộ ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nga Valery Kalachev ở Thủ đô Matxcơva.

 • Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (5)

  Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (5)

  ANTĐ - VIPeR là một trong số các robot siêu nhỏ tác chiến nhiều ưu điểm, nó có khả năng thâm nhập vào các tòa nhà, tìm hiểu những gì có bên trong. Nó có khả năng xâm nhập vào bất cứ đâu. Thực chất, VIPeR là một Robot gián điệp.

 • Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (4)

  Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (4)

  ANTĐ - Global Hawk - một loại máy bay trinh sát không người lái, đóng vai trò là một hệ thống ở tầm cao với mục đích thu thập thông tin tình báo cũng như hỗ trợ lục quân trong các chiến dịch quân sự toàn cầu. 

 • Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (3)

  Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (3)

  ANTĐ - Chiếc tàu cao tốc Protector - không người lái được trang bị vũ khí đầu tiên của Hải quân Mỹ với nhiệm vụ chống hải tặc và tiêu diệt các tàu của đối phương khi xảy ra xung đột vũ trang. 

 • Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (2)

  Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (2)

  ANTĐ - Các hãng sản xuất phương tiện bay không người lái (UAV) Israel, vốn được coi là đứng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu UAV quân sự, Skylark 1 là một trong số đó. Tuy chỉ là máy bay cỡ nhỏ nặng 5,5Kg nhưng nó có đầy đủ chức năng của một chiếc UAV cỡ lớn. Đến thời điểm hiện tại, Israel đã cho ra đời chiếc Skylark thế hệ 3.

 • Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (1)

  Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (1)

  ANTĐ - Thế kỷ 21 chứng kiến sự ra đời của nhiều thế hệ cỗ máy chiến tranh mới. Nếu một loại robot mà có thể mang theo 3 tấn trang thiết bị thì đó sẽ tạo sự khác biệt, dù chúng được triển khai ở đâu thì chúng cũng phải tự thích nghi, chúng có thể tiếp tế cho người lính máu, đạn dược, thực phẩm... 

 • Nga phát triển nền tảng robot chiến đấu đa năng mới

  Nga phát triển nền tảng robot chiến đấu đa năng mới

  ANTĐ - Ngày 1-8, một quan chức thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, nước này đã phát triển được một nền tảng robot tự động có thể chuyển thành một loạt phương tiện chiến đấu hữu hiệu phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong quân đội.

 • Hải quân Mỹ công bố robot cứu hỏa trên tàu chiến

  Hải quân Mỹ công bố robot cứu hỏa trên tàu chiến

  ANTĐ - Ngày 4-2, Văn phòng Nghiên cứu hải quân Mỹ (ONR) cho biết, cơ quan này phối hợp với các nhà nghiên cứu tại Viện kỹ thuật Virginia đã công bố một robot chữa cháy, được thiết kế để đảm bảo an toàn cho các thủy thủ khi tiếp xúc trực tiếp với lửa.

 • Công nghệ quân sự tương lai (7): Robot chiến binh siêu hạng

  Công nghệ quân sự tương lai (7): Robot chiến binh siêu hạng

  ANTĐ - Phần 7: Robot từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động quân sự của quân đội Mỹ như làm nhiệm vụ rà phá và vô hiệu hóa bom, mìn. Tuy nhiên một khả năng trong tương lai không xa, quân đội Mỹ sẽ triển khai một robot có khả năng chiến đấu như các chiến binh.