Robocon Viet Nam 2014: Nhiều chiến thắng tuyệt đối

  • 07/05/2014 10:14
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam (Robocon Viet Nam 2014) vừa chính thức khởi tranh tại Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao Khánh Hòa, thành phố Nha Trang.
Robocon Viet Nam 2014: Nhiều chiến thắng tuyệt đối ảnh 1
Vòng chung kết Robocon Vietnam 2014 đã có nhiều kỷ lục mới

32 đội tham dự vòng chung kết (được lựa chọn từ 161 đội tuyển tại vòng loại khu vực) được chia thành 8 bảng (A, B, C, D, E, F, G, H), mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn đội Nhất, Nhì vào vòng 1/16.

Trận đấu đầu tiên của vòng chung kết đã chứng kiến sự “chạm mặt” của 2 đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng là LH-Q và LH-FIRE. Ngay trong trận đấu mở màn, LH-Q, gương mặt đạt kỷ lục chiến thắng tuyệt đối (SHABAASH) trong vòng loại khu vực đã đạt được kỷ lục mới, chiến thắng LH-FIRE ở giây thứ 54 của trận đấu.

Đêm đầu tiên thi đấu đã chứng kiến sự tiến bộ rõ rệt của các đội tuyển. Các trận đấu đều có đội giành được SHABAASH, và thời gian giành chiến thắng đã được rút ngắn.

Cho đến thời điểm này chưa có đội nào vượt được LH-Q về thời gian giành được SHABAASH. Tuy nhiên, những đêm thi đấu tiếp theo của Robocon hứa hẹn sẽ còn nhiều trận đấu hấp dẫn hơn nữa vì có sự góp mặt của nhiều gương mặt điển hình Robocon Viet Nam 2014.

Robocon Viet Nam 2014 đã bước sang năm thứ 13. Đây cũng là thời điểm đánh dấu năm thứ 13 liên tiếp Công ty ô tô Toyota Việt Nam là nhà tài trợ chính cho cuộc thi. 

Tin cùng chuyên mục