Xe+

Rò rỉ thông tin về BMW 5-series thế hệ mới

  • 28/08/2014 13:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTĐ - Những tin tức mới nhất về chiếc BMW 5-series dự kiến ra mắt vào năm 2016 mới đây đã bị rò rỉ, và nếu thông tin đó là chính xác thì chiếc sedan xa xỉ bậc nhất thực sự là một cú nhảy vọt cách mạng so với phiên bản hiện nay.

Đầu tiên, 5-series sẽ có những nâng cấp về ngoại thất theo hướng thể thao, đây không phải là điểm thay đổi quá lớn, tuy nhiên ta vẫn có thể thấy được điều khác biệt so với phiên bản cũ. Chiếc xe cũng được cho là sẽ sử dụng khung gầm giống với 3-series và 7-series thế hệ mới, điều sẽ giúp chiếc xe giảm được gần 100 kg trọng lượng.

Rò rỉ thông tin về BMW 5-series thế hệ mới ảnh 1
BMW 5-series sẽ có cải tiến đáng kể cả kĩ thuật lẫn công nghệ


Ngoài ra, 5-series được cho là sẽ áp dụng công nghệ lái xe bán tự động – loại công nghệ mà ngay cả chiếc BMW 7-series huyền thoại còn chưa được trang bị. Đây sẽ là đặc tính then chốt tạo nên lợi thế cạnh tranh vô cùng to lớn cho BMW trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp nặng ký như Mercedes-Benz hay Audi. Trong khi đó, nội thất của chiếc xe cũng được mong chờ sẽ được cải tiến tổng thể, đạt đến những chuẩn mực cao hơn về cả hình dáng lẫn chất liệu.

Về động cơ trước, chiếc xe sử dụng động cơ hybrid cơ bản với 4 xi lanh 2.0 lít kết hợp cùng một mô-tơ điện, cộng với động cơ xăng 6 xi lanh 3.0 lít 349 mã lực, mômen xoắn 499Nm. Thay vào đó, động cơ dầu điezen 341 mã lực, mômen xoắn 659Nm, với khả năng tương tự cũng có thể được áp dụng.

Đặc biệt, chiếc BMW M5 xuất sắc nhất trong series dự kiến sẽ được giữ nguyên động cơ V8 tua-bin đôi cải tiến có thể đạt tới 617 mã lực.

Tin cùng chuyên mục