• Phớt lờ McCain, Lầu Năm Góc mua gấp đôi số động cơ tên lửa RD-180 của Nga

  Phớt lờ McCain, Lầu Năm Góc mua gấp đôi số động cơ tên lửa RD-180 của Nga

  ANTĐ - Ngày 27-4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã trình bày một kế hoạch để Lầu Năm Góc tiếp tục mua động cơ tên lửa đẩy RD-180 của Nga, trái ngược hoàn toàn với quan điểm của Chủ tịch Ủy ban quân lực Thượng viện Mỹ, Thượng Nghị sỹ John McCain, người muốn hủy bỏ kế hoạch mua động cơ tên lửa của Nga.

 • Trung Quốc muốn mua động cơ tên lửa đẩy RD-180 của Nga

  Trung Quốc muốn mua động cơ tên lửa đẩy RD-180 của Nga

  ANTĐ - Ngày 7-7, một nguồn tin thạo tin của Nga cho biết, Trung Quốc rất quan tâm và có thể sẽ mua các động cơ tên lửa hai buồng đốt nặng 400 tấn RD-180 của Nga cho dòng tên lửa đẩy siêu nặng trong tương lai của nước này. 

 • Mỹ phóng vệ tinh an ninh lớn nhất bằng động cơ tên lửa Nga

  Mỹ phóng vệ tinh an ninh lớn nhất bằng động cơ tên lửa Nga

  ANTĐ - Ngày 20-1, Công ty phóng vũ trụ Liên hợp (ULA) của Mỹ đã phóng thành công một quả tên lửa đẩy Atlas V, sử dụng động cơ của Nga, mang theo vệ tinh an ninh quốc gia nặng nhất của hải quân Mỹ từ bãi phóng Cape Canaveral ở bang Florida lên quỹ đạo.

 • Nga dừng bán tên lửa đẩy RD-180 và cấm cửa các trạm GPS của Mỹ

  Nga dừng bán tên lửa đẩy RD-180 và cấm cửa các trạm GPS của Mỹ

  ANTĐ - Ngày 13-5, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin tuyên bố nước này đã quyết định không bán các động cơ tên lửa RD-180 do Nga chế tạo cho Mỹ để sử dụng trong bất kỳ chương trình quân sự nào của Lầu Năm Góc, đồng thời chấm dứt hoạt động của toàn bộ các trạm GPS của Mỹ tại lãnh thổ Nga.