Phát bệnh nguy hiểm vì ăn uống bừa bãi

Phát bệnh nguy hiểm vì ăn uống bừa bãi

ANTĐ - Ăn uống rất quan trọng để duy trì sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch và ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, khi ăn uống phản khoa học lại gây ra không ít bệnh nguy hại. Chính vì thế, dân gian có câu: “Bệnh từ miệng mà ra, họa từ miệng mà vào”.
Thực phẩm lành mạnh cho bữa trưa

Thực phẩm lành mạnh cho bữa trưa

ANTĐ - Hãy lựa chọn những thực phẩm dưới đây cho bữa trưa để nạp năng lượng cho cơ thể, ổn định đường huyết và ngăn ngừa việc ăn quá nhiều trong bữa tối. 
Ăn nhẹ lành mạnh cho nụ cười tươi

Ăn nhẹ lành mạnh cho nụ cười tươi

ANTĐ - Hạn chế ăn vặt và lựa chọn những thực phẩm ít đường sẽ giúp bạn phòng ngừa các vấn đề về răng miệng và giữ được nụ cười tươi tắn.
Bí kíp cho đôi mắt khỏe đẹp

Bí kíp cho đôi mắt khỏe đẹp

ANTĐ - Đôi mắt khỏe là dấu hiệu của một cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là những cách bạn nên làm để có đôi mắt khỏe đẹp:
Súp lơ xanh ngừa ung thư da

Súp lơ xanh ngừa ung thư da

ANTĐ - Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư da, đặc biệt là u hắc tố ác tính. 
Hãi với rau ngót “tắm” thuốc trừ sâu

Hãi với rau ngót “tắm” thuốc trừ sâu

ANTĐ - Dùng thuốc trừ sâu, bệnh, kích thích để giảm thời gian thu hoạch rau ngót đi một nửa đồng thời khiến lá xanh, mượt là thực trạng đang diễn ra tại các vùng trồng rau ngót hiện nay, mang lại nhiều nguy cơ cho người tiêu dùng. 
Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

ANTĐ - Nguyên nhân khiến cho nhiều trẻ nhỏ thường xuyên mắc bệnh là do hệ miễn dịch yếu. Một trong những biện pháp quan trọng để chăm sóc bé yêu là một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tăng cường hệ miễn dịch để trẻ phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn trí tuệ.
Sai lầm khi sử dụng rau xanh

Sai lầm khi sử dụng rau xanh

ANTĐ - Cất rau trong tủ lạnh lâu ngày. Một số người có thói quen đi chợ một lần ăn cả tuần nên thường tích trữ nhiều loại rau trong tủ lạnh. Thực tế, rau để tồn càng lâu, giá trị dinh dưỡng càng giảm. Ví dụ, cải bó xôi nếu bảo quản trong nhiệt độ dưới 20 độ C trong 24 giờ, lượng vitamin C của loại cải này đã giảm 84%. Do vậy, cần hạn chế để rau xanh lưu cữu, nếu không có thời gian đi chợ mua rau tươi nên chọn những nơi trữ rau thoáng khí, tránh sáng và khô ráo.