ANTD.VN - Giữa đêm, khi người dân đang an giấc, khắp Thủ đô, tại các chốt cơ động kiểm soát dịch bệnh, các đồng chí công an cùng với dân phòng, bảo vệ dân phố vẫn dõi theo từng phương tiện đang đi lại để kiểm soát chặt chẽ việc giãn cách xã hội, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan. Họ là những "chốt chặn sống" gác cho dân ngủ ngon...
ANTĐ - Tại Hà Nội, Sở NN&PTNT đã lấy 63 mẫu rau quả trong tháng 8 và tháng 9 để kiểm nghiệm về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), 30 mẫu thịt lợn và 30 mẫu thịt gà để phân tích các chỉ tiêu vi sinh và hóa chất.
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) cho biết, việc chiên rán khiến thực phẩm trở nên độc hại hơn và ảnh hưởng đến khả năng cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu.
ANTĐ - Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Đại học Warwick (Anh) sau khi tiến hành một số cuộc điều tra về mối liên quan giữa sức khỏe tâm thần và thói quen ăn hoa quả, rau củ của nhiều người.
ANTĐ - Một trong những mối lo lắng của các bà nội trợ hiện nay là độ an toàn của rau quả tươi, vì ngoài nguy cơ chứa dư chất thuốc trừ sâu, thì nhiều loại trái cây và rau quả cũng có các chất độc tự nhiên. Nếu nắm vững cách nhận biết, xử lý và chế biến cẩn thận trước khi ăn, bạn có thể đảm bảo an toàn cho gia đình.
ANTĐ - Những tưởng, rau, củ, quả tươi xuất xứ Trung Quốc chỉ có thể tung hoành tại các chợ dân sinh, nhưng ngay trong siêu thị thì hàng hóa Trung Quốc cũng ngập tràn. Đáng nói, rau, quả tuồn vào đây đều từ chợ Long Biên (Hà Nội) hoặc Bình Điền (TP.HCM).
ANTĐ - Một cuộc điều tra xã hội học cho thấy, dù có người lo ngại sự tăng giá hàng hóa nhưng hơn 80% người Nga ủng hộ lệnh cấm vận thực phẩm EU của Nga.
ANTĐ - Các nhà sản xuất sữa và thịt, cũng như các loại rau quả ở châu Âu đã yêu cầu chính quyền Thụy Sĩ giúp đỡ họ quá cảnh sản phẩm cung cấp sang Nga, qua lãnh thổ nước của mình.
ANTĐ - Mối liên hệ giữa thực phẩm với tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú dù chưa có nghiên cứu sâu rộng nhưng một số kết quả nghiên cứu gần đây đã khẳng định những thói quen dinh dưỡng nhất định có thể cải thiện sức khỏe tổng thể giúp phòng ngừa và điều trị căn bệnh nguy hiểm này.
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Anh đã phân tích dữ liệu của hơn 1.200 người và phát hiện ra rằng ăn nhiều trái cây và rau xanh không có tác dụng giảm cân hay tăng cân.
ANTĐ - Nghiên cứu mới nhất của Mỹ về những người sống sót sau cơn đau tim cho thấy, những người ăn chất xơ nhiều nhất đã giảm 25% nguy cơ tử vong do đau tim so với những người tiêu thụ ít nhất.
ANTĐ - Rau, quả là các thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Chúng rất giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ làm lượng vitamin trong rau, quả bị hao hụt đi rất nhiều.
ANTĐ - Theo các chuyên gia dinh dưỡng của trường Đại học Leeds, Anh, tăng cường lượng chất xơ trong chế độ ăn uống có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.