Hà Nội

Rạng sáng, cắt cửa đột nhập nhà… "chị đại", trộm cắp đồ cổ trị giá hàng trăm triệu đồng

  • 17/12/2019 08:41
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa, Mạnh lẻn vào bên trong nhà của một “chị đại” chuyên sưu tầm đồ cổ, trộm cắp nhiều đồ vật quý giá rồi lấy trộm luôn chiếc xe máy chở đi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Viết Mạnh, SN SN 1987, trú tại đội 12, thôn 3, xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, TP Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 30-11, đơn vị nhận được đơn trình báo của một người phụ nữ trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, về việc gia đình bị kẻ gian đột nhập, lấy đi nhiều đồ cổ có giá trị mà người này đã cố công sưu tầm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 8-12, đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Ba Đình đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm của vụ án là Phùng Viết Mạnh.

Biết "chị đại" đi vắng nên Mạnh đã đột nhập vào nhà trộm cắp nhiều đồ cổ có giá trị rồi đem chôn giấu

Biết "chị đại" đi vắng nên Mạnh đã đột nhập vào nhà trộm cắp nhiều đồ cổ có giá trị rồi đem chôn giấu

Tại cơ quan công an, Mạnh khai nhận, do có quen biết với “chị đại” từ trước, nhiều lần đến nhà, biết chị này sưu tầm nhiều đồ cổ có giá trị nên gã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Biết được việc “chị đại” đi vắng, khoảng 1h  ngày 30-11, Mạnh mang theo kìm cộng lực đến nhà người này cắt khóa, đột  nhập vào bên trong lấy đi hàng trăm đồ vật. Số tài sản này trị giá hàng trăm triệu đồng.

Toàn bộ số đồ cổ trộm cắp được, Mạnh đem chôn tại một bãi đất hoang

Toàn bộ số đồ cổ trộm cắp được, Mạnh đem chôn tại một bãi đất hoang

Vì số đồ vật khá nhiều nên Mạnh đã lấy trộm luôn chiếc xe máy của gia chủ rồi chở hàng đi. Toàn bộ số đồ cổ trên đã được Mạnh chôn giấu tại một bãi đất hoang trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm.

Đáng chú ý, đối tượng đã có 1 tiền sự đi trường giáo dục.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu hồi toàn bộ số tài sản quý giá trên để trao trả cho bị hại.

Tin cùng chuyên mục