Radouane Lakdim, kẻ gây ra vụ tấn công bắt cóc con tin tại Pháp từng bị triệu tập thẩm vấn

  • 28/03/2018 09:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Một nguồn tin cảnh sát ngày 27/3 cho biết, tay súng Hồi giáo Radouane Lakdim, đối tượng đã cướp đi sinh mạng của 4 người dân tại miền Nam nước Pháp vào tuần trước đã bị cảnh sát chống khủng bố triệu tập thẩm vấn nhanh trước vụ nổ súng này.

Theo nguồn tin trên, tên Lakdim đã nhận được một bức thư vào hồi tháng 3 yêu cầu đối tượng này sắp xếp một cuộc gặp trực tiếp với các mật vụ của Cơ quan Tình báo Nội địa Pháp (DGSI). 

Tay súng Hồi giáo Radouane Lakdim

Tay súng Hồi giáo Radouane Lakdim

Các nguồn tin an ninh Pháp cho hay, tên Lakdim, 26 tuổi, mang quốc tịch Maroc, từng có tiền án tiền sự về buôn bán ma túy và ăn cắp vặt. Đối tượng này trước đó từng bị cảnh sát giám sát do có biểu hiện cực đoan. 

Tháng 12/2017, đối tượng này từng tham gia một cuộc diễn tập ứng phó với tình huống giả định về một vụ xả súng hàng loạt nhằm vào siêu thị. 

Các chuyên gia nêu rõ, Pháp có khoảng 20.000 đối tượng bị tình nghi là những phần tử Hồi giáo cực đoan và các lực lượng an ninh đã thành công trong việc ngăn chặn hàng loạt vụ tấn công trong những năm gần đây nhờ siết chặt luật chống khủng bố mới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục