• Gã trai giăng bẫy, chiếm đoạt tiền của hơn 50 người

  Gã trai giăng bẫy, chiếm đoạt tiền của hơn 50 người

  ANTD.VN -  Ngày 11-7, Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đức Thông (SN 1999, ở xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 • Những bức tranh được làm từ…rác đào

  Những bức tranh được làm từ…rác đào

  ANTD.VN - Rác vốn không còn giá trị sử dụng. Tuy nhiên vào bàn tay của người nghệ sĩ tài hoa, chúng hoàn toàn có thể “biến hình” thành những tác phẩm nghệ thuật.

 • Bới 5 tấn rác tìm điện thoại

  Bới 5 tấn rác tìm điện thoại

  ANTD.VN - Các nhân viên vệ sinh ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã tận tình giúp một cô gái tìm chiếc điện thoại giữa núi rác khổng lồ. 

 • Giới thiệu đề án xây trạm trung chuyển rác tại Tây Mỗ

  Giới thiệu đề án xây trạm trung chuyển rác tại Tây Mỗ

  ANTĐ - Ngày 10-3, tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác vận chuyển rác thải ở TP Hà Nội – Giới thiệu dự án trạm trung chuyển rác thải”, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết, mỗi ngày khu vực nội thành Hà Nội thu gom khoảng 1.300 tấn rác và phải di chuyển 50km để đến bãi chôn lấp, xử lý rác Nam Sơn. Do đó, thời gian quay vòng của các xe kéo dài, các xe gom, thùng rác phải tập kết trên đường lâu gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

 • “Thủ phạm” tàn sát động vật biển

  “Thủ phạm” tàn sát động vật biển

  ANTĐ - Chính con người chứ không phải ai khác đang là “thủ phạm” gây ra cái chết cho hàng triệu động vật mỗi năm ở khắp các đại dương trên Trái đất mà “vũ khí” là rác thải nhựa.

 • Vô tác dụng bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí

  Vô tác dụng bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí

  ANTĐ - Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân về quảng cáo, từ năm 2010, hàng trăm bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng ở các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, không ít bảng quảng cáo, rao vặt này đã trở nên vô tác dụng.

 • Rác thải vũ trụ - mối đe dọa hiện hữu

  Rác thải vũ trụ - mối đe dọa hiện hữu

  ANTĐ - Mối đe dọa từ rác vũ trụ đang tăng lên khi ngày càng có nhiều mảnh vỡ tên lửa, vệ tinh hỏng hoặc ngừng sử dụng xuất hiện trong quỹ đạo gần Trái đất. Trước tình hình này, các nhà khoa học đang lên kế hoạch dọn rác vũ trụ nhằm hạn chế ảnh hưởng của chúng đến các chương trình nghiên cứu không gian. 

 • Tái tạo âm thanh cổ từ "rác"

  Tái tạo âm thanh cổ từ "rác"

  ANTĐ - Một giảng viên, Tiến sĩ luật học, một nhà báo và giờ đây là một người sưu tầm loa. Đã trải qua nhiều nghề, nhưng chỉ có niềm say mê với những chiếc loa toàn dải “xưa nay hiếm” và âm thanh cổ do chúng mang lại mới khiến thầy giáo Trương Vĩnh Khang thấy hết được thi vị của cuộc sống. Người ta nói anh bị “sảng loa”, điều đó chắc có phần đúng.

 • “Ngụp lặn” trong rác công nghệ

  “Ngụp lặn” trong rác công nghệ

  ANTĐ - Theo thống kê, mỗi năm có khoảng từ 20 - 50 triệu tấn rác điện tử, trong đó có khoảng 130 triệu chiếc ĐTDĐ; 20 - 24 triệu tivi và máy tính được thải ra. Số rác thải công nghệ độc hại này muốn xử lý hay tái chế rất tốn kém nhưng chúng lại trở thành “hấp lực” với các cơ sở tái chế thủ công của các nước nghèo, bất chấp nguy cơ hủy hoại môi trường sống và sức khỏe.

 • Sản xuất nhiên liệu từ túi nilon

  Sản xuất nhiên liệu từ túi nilon

  ANTĐ - Đừng ném bỏ những chiếc túi nilon đựng hàng mua về hàng ngày, vì có thể  một ngày nào đó, nó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho chiếc xe của bạn. 

 • Người Mỹ vứt gì xuống sông?

  Người Mỹ vứt gì xuống sông?

  ANTĐ - Chad Pregracke sinh ra và lớn lên ở Đông Moline, Illinois (Mỹ). Ngay phía sau ngôi nhà nhỏ của anh là dòng sông Mississippi chảy ngang. Thuở niên thiếu, anh thường xuyên ngụp lặn trên con sông này để bắt sò bán. Trong những lần ngụp lặn ấy, anh nhận thấy ngày càng, rác thải đang “giết chết” dần con sông huyền thoại đã đi vào bao tác phẩm văn học nổi tiếng này. “Tôi không thể chịu được khi thấy quá nhiều rác thải bị vứt xuống sông và tôi  quyết định phải làm điều gì đó” - Pregracke nói về lý do anh bắt đầu công việc, trở thành “người dọn rác trên sông”.

 • Quả bom hẹn giờ toàn cầu

  Quả bom hẹn giờ toàn cầu

  ANTĐ - Sự gia tăng nhanh chóng của khối lượng rác thải điện tử đang tạo ra mối hiểm họa khó lường, chẳng khác nào như “quả bom hẹn giờ” treo trước tương lai nhân loại.

 • Thủ đô Tây Ban Nha ngập trong rác

  Thủ đô Tây Ban Nha ngập trong rác

  ANTĐ - Cuộc đình công của các công nhân vệ sinh môi trường trong suốt 10 ngày qua đã khiến cho Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha biến thành một bãi rác khổng lồ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân nơi đây.

 • “Mạng xã hội thực phẩm” đầu tiên trên thế giới

  “Mạng xã hội thực phẩm” đầu tiên trên thế giới

  ANTĐ - Để chống lãng phí thức ăn, hai lập trình viên sống ở thành phố Seattle (Mỹ) chuẩn bị cho ra mắt một ứng dụng phần mềm trên điện thoại thông minh, độc đáo “Leftover Swap” - cho phép trao đổi thức ăn thừa giữa các hộ dân sống gần nhau. 

 • Cắt nhiều số điện thoại quảng cáo rao vặt

  Cắt nhiều số điện thoại quảng cáo rao vặt

  ANTĐ - Sở TT-TT Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn ngừng cung cấp dịch vụ đối với 71 số điện thoại và chấm dứt hợp đồng đối với các doanh nghiệp sử dụng đầu số để nhắn tin rác, nhắn tin lừa đảo, đồng thời ngừng cung cấp dịch vụ đối với 272 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định. 

 • Nhiều sim số đẹp sẽ bị ngừng cung cấp dịch vụ

  Nhiều sim số đẹp sẽ bị ngừng cung cấp dịch vụ

  ANTĐ - Sở TT-TT Hà Nội vừa có Công văn số 729/STTTT-BCVT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại nhắn tin rác, nhắn tin lừa đảo và chấm dứt hợp đồng đối với các doanh nghiệp sử dụng đầu số để phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.