Ra mắt cuốn sách giúp cha mẹ hiểu tâm lý trẻ vị thành niên

  • 29/06/2018 19:16
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Cuốn sách "Cùng con đi qua tuổi teen" tập hợp những câu chuyện chân thực, những tình huống sinh động mà cha mẹ nào hẳn cũng từng thấy mình phải đối mặt. Cuốn sách giúp cha mẹ hiểu hơn về tâm lý lứa tuổi dậy thì, đồng thời chia sẻ những cách ứng xử tế nhị, thông minh để có thể đồng hành cùng con, làm bạn của con trong thấu hiểu và yêu thương.
Bìa cuốn sách "Cùng con đi qua tuổi teen"

Bìa cuốn sách "Cùng con đi qua tuổi teen"

Cuốn sách "Cùng con đi qua tuổi teen" do nhà biên kịch Chu Hồng Vân và Thạc sĩ Tâm lý Vũ Thu Hà đồng tác giả sẽ dành cho những phụ huynh có con sắp và đang ở tuổi dậy thì - giai đoạn khiến nhiều cha mẹ bối rối, lo âu về con.

Thông qua cuốn sách, cha mẹ và con cái sẽ giải quyết được các vấn đề như: tại sao con bỗng nhiên ngang như cua, mặc không giống ai, thích ở một mình, tại sao con yêu bạn khác giới, hay bỗng nhiên con tức giận bừng bừng chỉ vì một lý do bé tí...

Nhóm tác giả cho biết, sau trải nghiệm với con mình, các tác giả đã bắt đầu quan sát và nhận ra việc phản kháng khi bị so sánh "con nhà người ta" là tâm lý rất phổ biến ở tuổi dậy thì. Trẻ ở lứa tuổi này muốn khẳng định bản thân mà lại bị phủ nhận sẽ gây ra trạng thái tâm lý nặng nề và có thể thấy không được yêu thương.

Theo chuyên gia tâm lý học Vũ Thu Hà ngoài chuyện học hành, cha mẹ Việt ít quan tâm đến sự thay đổi thể chất lẫn tâm lý của con. Nhà biên kịch Chu Hồng Vân - đồng tác giả cuốn sách chia sẻ, cô hy vọng cuốn sách có thể đem đến cho các bậc phụ huynh những hiểu biết nhất định về lứa tuổi từ 12-15, để họ cảm thông, yêu thương, giúp đỡ con mình trong giai đoạn "tuổi teen".

Được biết, nhà biên kịch Chu Hồng Vân tốt nghiệp ngành ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị từng giành giải "Biên kịch xuất sắc" cho phim "Lựa chọn cuối cùng" tại Cánh Diều Vàng 2017.

Thạc sĩ Tâm lý Vũ Thu Hà hiện là chuyên gia đào tạo kỹ năng sống, chuyên gia trị liệu tâm lý, đồng thời cũng tổ chức và tham gia đào tạo trong các chương trình kỹ năng dành cho học sinh trung học, như: "Định vị teen", "Kỹ năng phát triển", "Giáo dục giới tính"… Bên cạnh đó, chị còn giữ cương vị chuyên gia tham vấn học đường ở một số trường học tại Hà Nội và là chuyên gia trị liệu tâm lý cá nhân với những trẻ em gặp vấn đề về lo âu, trầm cảm, rối nhiễu hành vi…

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích