Ra mắt bộ ảnh phóng sự "Chuyện ngày xám" kêu gọi bảo vệ môi trường

  • 28/02/2020 15:53
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (Change) vừa cho ra mắt bộ ảnh phóng sự mang tên Chuyện ngày xám (Humans of Air Pollution) kêu gọi bảo vệ môi trường sống.

Bộ ảnh được ra đời để khép lại một năm hoạt động đầy sôi nổi của chiến dịch “Không khí sạch, bầu trời xanh”. Bộ ảnh bao gồm 12 câu chuyện, chia sẻ những góc nhìn đa chiều về hiện trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường đang tác động lên cuộc sống của từng người dân đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Từ đó, kêu gọi người dân, cộng đồng, xã hội cần có những hành động cụ thể, để chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.

Ra mắt bộ ảnh phóng sự "Chuyện ngày xám" kêu gọi bảo vệ môi trường

Những người xuất hiện trong bộ ảnh “Chuyện ngày xám” cũng là những người đại diện cho tiếng nói của người yếu thế như: Người khuyết tật, người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ô nhiễm không khí hoặc những nghệ sĩ, sinh viên, nhà khoa học, những người đang không ngừng nỗ lực tìm ra giải pháp giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí.

Trước khi ra mắt bộ ảnh phóng sự ảnh này, chiến dịch “Không khí sạch, bầu trời xanh” cũng tổ chức hàng loạt các hoạt động tuyên truyền thông qua bảo vệ môi trường thông qua nghệ thuật, nhiếp ảnh: Ra mắt phim ngắn “Tinh cầu xám”, cuộc thi ảnh “Bắt nét không khí”, triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí tại tòa nhà Đức”...

Tin cùng chuyên mục