Ra đòn dồn dập, Nga không kích IS 67 phi vụ/ngày

  • 09/10/2015 22:50
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-10, người đứng đầu lực lượng không quân Nga, Trung tướng Igor Makushev cho biết, trong vòng 24 giờ qua, không quân nước này đã tiến hành tổng cộng 67 phi vụ nhằm vào 60 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

“Trong 24 giờ qua, các máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành 67 phi vụ không kích, phá hủy 60 mục tiêu của lực lượng khủng bố", Trung tướng Makushev cho biết.

Một số máy bay chiến đấu của Nga được sử dụng trong các vụ không kích tại Syria

Một số máy bay chiến đấu của Nga được sử dụng trong các vụ không kích tại Syria

Một số máy bay chiến đấu của Nga được sử dụng trong các vụ không kích tại Syria

Cường độ và hiệu quả của các cuộc không kích của không quân Nga nhằm vào các mục tiêu của IS đã được nâng cao đáng kể trong vòng 24 giờ qua, gây thương vong nặng nề cho lực lượng khủng bố.

Theo Trung tướng Makushev, các máy bay cường kích Sukhoi Su-34 và Su-25SM của Nga phá hủy thành công 6 sở chỉ huy và thông tin liên lạc, 6 kho vũ khí và nhiên liệu, 17 trại huấn luyện, 3 boongke dưới lòng đất, 16 công sự, 1 cơ sở sửa chữa xe, 17 xe bọc thép và 2 hệ thống phóng rocket đa nòng.

Tướng Makushev còn cho biết thêm rằng, máy bay Nga cũng đã phá hủy một căn cứ và một kho đạn dược của lực lượng khủng bố nằm tại nhà tù cũ ở ngoại ô thành phố Aleppo, tiêu diệt khoảng 100 tay súng.

Ngoài ra, các quả bom điều khiển chính xác KAB-500S do các máy bay Nga thả xuống đã phá hủy sở chỉ huy của cụm khủng bố Liwa al-Haqq. “Thông tin vô tuyến điện chặn thu được xác nhận rằng phi vụ không kích này đã tiêu diệt được 2 tư lệnh chiến trường cao cấp của IS và khoảng 200 tên khủng bố”, ông Makushev nói.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích hôm 30-9, không quân Nga tiến hành khoảng 140 phi vụ không kích nhằm vào các vị trí của lực lượng khủng bố IS ở Syria, bao gồm các trung tâm chỉ huy, trại huấn luyện và kho vũ khí…

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục