• Bí ẩn nhỏ và câu chuyện lớn

  Bí ẩn nhỏ và câu chuyện lớn

  ANTĐ - Những gì được tác giả Camille Thắm Trần viết trong cuốn sách “7 năm ở Paris” đều đã thuộc về quá khứ. 

 • Sách không hề có chữ?

  Sách không hề có chữ?

  ANTĐ - Nghe có vẻ kỳ lạ! Mà đúng là kỳ lạ thật - một cuốn sách kỳ lạ nhất- kỳ lạ đến vô lý. Cuốn sách dày 300 trang, chỉ vỏn vẹn bìa sách với cái tên “Cuốn sách cuộc đời” và vài dòng tựa ngắn ngủi với thông điệp “Vì cuộc đời này là của bạn”, còn lại toàn bộ là giấy trắng. Vậy mà cuốn sách ấy đang khiến các bạn trẻ “phát sốt” khi nó  được săn lùng khắp mọi nơi và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong tháng 10-2012. Để lý giải sự kỳ lạ ấy, tôi đã tìm đến chủ nhân cuốn sách, trưởng nhóm dự án Lifebook, Trần Quang Tùng (SN 1989).

 • Ngôi nhà nghệ thuật chuyển về 22A Hai Bà Trưng

  Ngôi nhà nghệ thuật chuyển về 22A Hai Bà Trưng

  ANTĐ - “Ngôi nhà nghệ thuật”- số 31A Văn Miếu do bà Nguyễn Nga sáng lập đã trở thành địa chỉ văn hóa quen thuộc của công chúng yêu mến nghệ thuật Thủ đô. Nơi đây còn được thế giới biết tới qua hàng loạt những cuốn sách giới thiệu du lịch Việt Nam.

 • Dí dỏm hay nhảm nhí?

  Dí dỏm hay nhảm nhí?

  ANTĐ - Anh Trần Khánh Tùng (25 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) ôm quyển sách mới, vừa cười vừa nói:

 • Cháu bé 30 tháng tuổi đã đọc thông viết thạo

  Cháu bé 30 tháng tuổi đã đọc thông viết thạo

  ANTĐ -Chưa từng được đến trường, chưa được ai dạy đọc, nhưng tự thân em đã có thể đọc sách, viết chữ, ráp chữ bằng chân nhang. Bé Nguyễn Chí Hạo, 30 tháng tuổi, ở ấp Tân Thành, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang đang làm nên điều kỳ diệu đó.