• Hà Nội đề xuất Uber, GrabTaxi cũng phải gắn phù hiệu xe hợp đồng

  Hà Nội đề xuất Uber, GrabTaxi cũng phải gắn phù hiệu xe hợp đồng

  ANTD.VN - Nhằm đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp cũng như người dân sử dụng dịch vụ vận tải thông qua ứng dụng công nghệ, UBND Thành phố Hà Nội đề xuất xe Uber, GrabTaxi bắt buộc phải có phù hiệu xe để đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật đối với loại hình xe ôtô hợp đồng dưới 9 chỗ.  

 • Không để đóng cửa chợ Bát Tràng

  Không để đóng cửa chợ Bát Tràng

  ANTD.VN - Sáng 7-2, tại UBND xã Bát Tràng, lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội đã đối thoại với bà con tiểu thương đang kinh doanh tại khu chợ gốm sứ Bát Tràng, ngay sau sự việc Công ty cổ phần sứ Bát Tràng đóng cửa chợ để sửa chữa vào ngày 6-2.

 • Người lao động có thể nghỉ việc không cần lý do?

  Người lao động có thể nghỉ việc không cần lý do?

  ANTD.VN -  Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần lý do - đó là một trong những nội dung được đề xuất sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động được nhiều người quan tâm.

 • Chẳng nhẽ lại bó tay?

  Chẳng nhẽ lại bó tay?

  ANTD.VN - Đối với người lao động, bảo hiểm xã hội được coi là “tấm lá chắn” vững chắc, duy nhất để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Tiếc thay trên thực tế, chính sách, Luật Bảo hiểm xã hội vẫn bị doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động vi phạm, nghiêm trọng nhất là tình trạng trốn đóng bảo hiểm cho người lao động, nợ đọng bảo hiểm kéo dài. Chẳng lẽ lại bó tay ngồi nhìn người lao động thiệt đơn, thiệt kép mãi?

 • Thí điểm khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  Thí điểm khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  ANTD.VN - Để thực hiện hiệu quả vai trò tổ chức công đoàn trong việc khởi kiện doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đang triển khai hướng dẫn các cấp công đoàn cơ sở thủ tục giải quyết các vướng mắc liên quan đến nợ BHXH.

 • "Bệnh" nghèo thích chơi sang tái phát

  "Bệnh" nghèo thích chơi sang tái phát

  ANTD.VN - Nằm trên quốc lộ 18A, Cổng chào tỉnh Quảng Ninh với vốn đầu tư xây dựng lên tới 198 tỷ đồng - được cho là lớn nhất Việt Nam, đang trong quá trình hoàn thành. 

 • Hướng dẫn đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản

  Hướng dẫn đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản

  ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, để tiếp tục chấn chỉnh hoạt động đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản, Cục đã gửi đến các doanh nghiệp hướng dẫn chi tiết một số nội dung thực hiện hợp tác đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản.

 • Tài khoản bỗng dưng bị trừ tiền trách nhiệm thuộc về ai?

  Tài khoản bỗng dưng bị trừ tiền trách nhiệm thuộc về ai?

  ANTD.VN - Ngày 4-8, dù không giao dịch gì nhưng khách hàng H.T.N.H phát hiện tài khoản mình bị trừ số tiền 100 triệu đồng. Đến 5h17 ngày 5-8-2016 tài khoản trên lại tự động thực hiện thêm 3 giao dịch qua Internet Banking, mỗi giao dịch tiếp tục trừ thêm số tiền 100 triệu đồng.

 • BigC đã nộp một phần thuế chuyển nhượng

  BigC đã nộp một phần thuế chuyển nhượng

  ANTD.VN - Thông tin từ ngành thuế cho biết, Tập đoàn Central (Thái Lan) - đơn vị mua lại hệ thống siêu thị BigC Việt Nam từ Tập đoàn Casino (Pháp), vừa thực hiện kê khai và nộp trước một phần thuế chuyển nhượng.

 • Vi phạm tràn lan, doanh nghiệp đa cấp bị xử phạt 350 triệu đồng

  Vi phạm tràn lan, doanh nghiệp đa cấp bị xử phạt 350 triệu đồng

  ANTĐ - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra quyết định xử phạt Công ty CP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam 350 triệu đồng, sau khi kierm tra, xác minh theo đơn khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp (BHĐC) và phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng. 

 • Không đăng ký, 2 doanh nghiệp đa cấp bị xử lý

  Không đăng ký, 2 doanh nghiệp đa cấp bị xử lý

  ANTĐ - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, cơ quan chức năng tại địa phương vừa phát hiện và xử lý 2 doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn một số tỉnh nhưng chưa thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan có thẩm quyền.

 • Kiểm tra doanh nghiệp đa cấp rất mất thời gian

  Kiểm tra doanh nghiệp đa cấp rất mất thời gian

  ANTĐ - Trả lời báo chí bên lề Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của ngành công thương, ngày 12-7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh không thừa nhận Bộ này đã buông lỏng quản lý các doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

 • Hoang mang vì thông tin sữa "xách tay" không đạt chuẩn

  Hoang mang vì thông tin sữa "xách tay" không đạt chuẩn

  ANTĐ - Người tiêu dùng Việt Nam lại một phen lo lắng khi thông tin sữa Meiji của Nhật tại Việt Nam có thể không đạt chuẩn. Khuyến cáo mới đây của Meiji còn đặt ra nghi vấn, không loại trừ khả năng có hàng giả trà trộn vào hàng Nhật Bản để bán cho người tiêu dùng.

 • Đa cấp biến tướng lộng hành: Xử phạt nhẹ, khó rút giấy phép

  Đa cấp biến tướng lộng hành: Xử phạt nhẹ, khó rút giấy phép

  ANTĐ - Hơn 3 tháng qua, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã công bố những sai phạm của hàng loạt công ty kinh doanh đa cấp. Hoạt động kinh doanh đa cấp biến tướng hiện vẫn đang là vấn đề gây nhức nhối trong dư luận. Đa cấp bất chính có thể bành trướng như vậy một phần xuất phát từ chính những người tham gia. 

 • Không để du khách thất vọng vì khách sạn tự phong và hướng dẫn viên "chui"

  Không để du khách thất vọng vì khách sạn tự phong và hướng dẫn viên "chui"

  ANTĐ - Những quy định có tính ràng buộc nhằm thắt chặt hoạt động kinh doanh lữ hành đã được đưa vào Dự thảo Luật Du lịch sửa đổi mà Tổng cục Du lịch vừa công bố. Vấn đề xếp hạng và thẩm định chất lượng khách sạn cũng như quản lý hoạt động kinh doanh của các công ty lữ hành, hướng dẫn viên được làm rõ hơn trong dự thảo lần này.