• Hà Nội đề xuất Chính phủ "gỡ khó" để làm đường vành đai 4 và 5

  Hà Nội đề xuất Chính phủ "gỡ khó" để làm đường vành đai 4 và 5

  ANTD.VN - Tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với TP Hà Nội sáng nay 19-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiến nghị đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành quan tâm, chỉ đạo, thông qua 9 nội dung quan trọng để Thủ đô nhanh chóng kiểm soát dịnh bệnh, thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép", đảm bảo đời sống nhân dân.

 • Hà Nội sớm hoàn thiện Quy hoạch phát triển, quản lý báo chí

  Hà Nội sớm hoàn thiện Quy hoạch phát triển, quản lý báo chí

  ANTD.VN - Trong năm 2017, các cơ quan báo chí thành phố Hà Nội sẽ tích cực tuyên truyền, góp phần thực hiện hiệu quả “Năm kỷ cương hành chính 2017”. Cũng trong năm 2017, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí Hà Nội đến năm 2025.

 • Cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Văn phòng Trung ương Đảng

  Cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Văn phòng Trung ương Đảng

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 610/QĐ-UBND giao 1.699,6m2 đất tại số 44, ngõ 260 Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình cho Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển kiến trúc Hà Nội để thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Văn phòng Trung ương Đảng.

 • Thêm công viên xanh hiện đại tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội

  Thêm công viên xanh hiện đại tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày 8-10, Liên danh Công ty CP Đầu tư và xây dựng đô thị và Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội phối hợp với UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) đã động thổ công trình Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang, nằm trong khu đô thị mới Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 • Hà Nội lập quy hoạch dọc hai bên sông Hồng

  Hà Nội lập quy hoạch dọc hai bên sông Hồng

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu sở, ngành liên quan thực hiện phê duyệt quy hoạch phòng chống lũ và quy hoạch đê điều hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình. 

 • Thống nhất phương án quy hoạch báo chí Hà Nội

  Thống nhất phương án quy hoạch báo chí Hà Nội

  ANTĐ - Liên quan tới Đề án Quy hoạch sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí Hà Nội đến năm 2025 theo Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, UBND TP Hà Nội đã nhất trí với phương án đề xuất cụ thể của Sở Thông tin và Truyền thông.

 • Đề xuất Thủ tướng xem xét yếu tố đặc thù của báo chí Hà Nội, TP.HCM

  Đề xuất Thủ tướng xem xét yếu tố đặc thù của báo chí Hà Nội, TP.HCM

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi “việc thực hiện quy hoạch báo chí cũng như định hướng của Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 có mâu thuẫn với quy định của Luật Báo chí (sửa đổi) không?”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ TT-TT đã phổ biến nội dung cơ bản của định hướng Quy hoạch cho các đối tượng có liên quan; làm việc với một số bộ, ngành, địa phương là chủ quản cơ quan báo chí có ấn phẩm thuộc đối tượng quy hoạch.

 • 900 tỷ đồng mở rộng hầm Đèo Ngang

  900 tỷ đồng mở rộng hầm Đèo Ngang

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý đầu tư mở rộng hầm đường bộ qua Đèo Ngang theo hình thức BOT và bổ sung vào quy hoạch phát triển đường bộ Việt Nam. 

 • Chưa đủ cơ sở phê duyệt quy hoạch cây mắc ca

  Chưa đủ cơ sở phê duyệt quy hoạch cây mắc ca

  ANTĐ - Trước tình trạng “nóng” lên của loại cây “tỷ đô” mắc ca tại Việt Nam, Bộ NN&PTNT vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ và các địa phương về tình hình phát triển, quy hoạch của loại cây này.

 • Di dời trại nuôi động vật hoang dã ra khỏi khu dân cư

  Di dời trại nuôi động vật hoang dã ra khỏi khu dân cư

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa đề nghị các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát toàn bộ các cơ sở nuôi động vật hoang dã hung dữ, đặc biệt là những loài như voi, hổ, gấu, cá sấu, trăn, rắn... trên địa bàn (bao gồm cả vườn thú, đơn vị biểu diễn xiếc). 

 • Đô thị Việt Nam thiếu bản sắc

  Đô thị Việt Nam thiếu bản sắc

  ANTĐ - Ngày 12-11, Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) và Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) tổ chức Hội thảo “Xây dựng bộ chỉ số đô thị thịnh vượng”. Hội thảo nhằm chia sẻ, cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm quốc tế trong việc xây dựng hệ thống chỉ số đô thị.

 • Phù hợp với quy luật

  Phù hợp với quy luật

  ANTĐ - Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về khung giá đất, khung giá được đề xuất quy định cụ thể mức giá tối thiểu và tối đa của từng loại đất với từng nhóm đất nông nghiệp và phi nông nghiệp, chi tiết đến 7 vùng kinh tế. Những điểm mới này được kỳ vọng sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế của khung giá đất hiện nay, làm căn cứ để các địa phương xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất phù hợp hơn. Vậy quan điểm xây dựng Nghị định quan trọng và nhạy cảm này là gì?

 • Dịch vụ logistics cần có định hướng, quy hoạch phát triển

  Dịch vụ logistics cần có định hướng, quy hoạch phát triển

  ANTĐ - Sáng 27-8, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức hội nghị “Thực trạng và giải pháp phát triển dịch vụ logistics và giám định thương mại trên địa bàn thành phố”. Bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, dịch vụ logistics tại Hà Nội chưa phát triển toàn diện, chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. 

 • Nghèo vì quy hoạch “treo”

  Nghèo vì quy hoạch “treo”

  ANTĐ - Quy hoạch còn nhiều chồng chéo, thiếu tầm nhìn dài hạn, hiệu quả mang lại chưa cao, gây lãng phí lớn cho xã hội, thậm chí còn kìm hãm sự phát triển. Đó là nhận định của Bộ Kế hoạch-Đầu tư trong bối cảnh nguồn ngân sách hạn hẹp đang phải tập trung đầu tư cho những dự án, chương trình quan trọng nhằm chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của tình hình Biển Đông. Đến nay, cả nước có 8.955 quy hoạch với kinh phí hơn 6.720 tỷ đồng nhưng hiệu quả ra sao vẫn chưa rõ.