Quy hoạch hai bên sông Hồng sẽ tháo gỡ vướng mắc kéo dài mấy chục năm, hàng triệu người chờ đợi

  • 19/03/2021 10:52
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Ông Nguyễn Thế Thạch, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Long Biên chia sẻ, không chỉ nhân dân mà cả chính quyền địa phương cũng rất chờ đợi quy hoạch đô thị vùng sông Hồng của Thủ đô được ban hành.
Quy hoạch hai bên sông Hồng sẽ tháo gỡ vướng mắc kéo dài mấy chục năm, hàng triệu người chờ đợi ảnh 1

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học phát biểu mở đầu hội nghị

Sáng nay, 19-3, phát biểu thảo luận tại hội nghị giao ban công tác tuyên giáo thành phố Hà Nội do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, các đại biểu đều đánh giá cao những kết quả mà ngành tuyên giáo Thủ đô đã đạt được từ đầu năm đến nay, nhất là dư luận xã hội rất tin tưởng vào những hành động quyết liệt của thành phố.

Là một trong những người phát biểu đầu tiên, ông Nguyễn Thế Thạch, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Long Biên cho biết, cán bộ đảng viên và dư luận nhân dân quận Long Biên đánh giá rất cao việc triển khai nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, với tiến độ rất khẩn trương từ cấp thành phố cho đến cơ sở.

Theo đó, để nghị quyết đại hội sớm đi vào đời sống ngay trong quý I/2021, Thành ủy Hà Nội đã ban hành 10 chương trình công tác toàn khóa. Đây là một kết quả vô cùng ấn tượng bởi thời gian từ đại hội đến nay mới chỉ đi qua được 3 tháng.

Quy hoạch hai bên sông Hồng sẽ tháo gỡ vướng mắc kéo dài mấy chục năm, hàng triệu người chờ đợi ảnh 2

Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Long Biên Nguyễn Thế Thạch phát biểu thảo luận tại hội nghị

Đặc biệt, mới đây nhất, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, Hà Nội đã hoàn thiện được Đề án quy hoạch đô thị vùng bãi hai bên sông Hồng để lấy ý kiến các bộ ngành và dự kiến ban hành vào tháng 6 tới.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Long Biên, đây là một quy hoạch rất lớn, rất khó, được nhân dân mong mỏi, chờ đợi mấy chục năm nay. Nếu đề án được ban hành sẽ giúp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của hàng triệu cư dân đang sinh sống ở vùng bãi sông Hồng, giúp nhân dân ổn định đời sống thay vì cảnh bấp bênh, tạm bợ như suốt thời gian qua.

“Chẳng hạn với quận Long Biên chúng tôi có rất nhiều cư dân đang sinh sống ở vùng bãi sông Hồng. Không chỉ cư dân mong đợi Đề án quy hoạch vùng sông Hồng mà cán bộ, đảng viên, chính quyền địa phương cũng rất chờ đợi. Đây sẽ là căn cứ pháp lý để tăng cường công tác quản lý dân cư, quản lý đất đai, trật tự đô thị, hạn chế các sai phạm” – ông Thạch nói.

Tin cùng chuyên mục