• Nhà hát Opera Sydney cấm "gậy tự sướng"?

  Nhà hát Opera Sydney cấm "gậy tự sướng"?

  ANTĐ - Nhà hát nổi tiếng Sydney (Sydney Opera House) ở Úc vừa ra những quy định cụ thể liên quan đến việc cấm sử dụng "gậy tự sướng" trong một số trường hợp.

 • Khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đập ở Quảng Ninh

  Khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đập ở Quảng Ninh

  ANTĐ - Liên quan đến sự cố vỡ đập phụ đầm Hà Động, nhấn chìm nhiều hộ dân xã Quảng Lợi, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, xảy ra sáng 30-10, bên hành lang Quốc hội ngày 31-10, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã trả lời báo giới.

 • Hà Nội có quy chuẩn kỹ thuật về môi trường

  Hà Nội có quy chuẩn kỹ thuật về môi trường

  ANTĐ - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư quy định quy chuẩn kỹ thuật về môi trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Theo đó, có 5 quy chuẩn liên quan tới khí thải và nước thải trong các lĩnh vực công nghiệp được ban hành. 

 • Chưa hết lo ngại chất lượng nước sinh hoạt ở khu đô thị Nam Đô

  Chưa hết lo ngại chất lượng nước sinh hoạt ở khu đô thị Nam Đô

  ANTĐ - Chiều 15-9, Cục Quản lý môi trường y tế, Cục Y tế dự phòng, phối hợp cùng Viện sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường - Bộ Y tế, đã kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt tại khu đô thị Nam Đô (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trước đó, ngày 2-7, đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Y tế chủ trì đã phát hiện nước sinh hoạt ở khu đô thị này có đến 6 chỉ tiêu không đạt liên quan đến: colifform, colifform chịu nhiệt, amoni, nitrit, clo dư, permanganate.

 • Không dùng tiền ngân sách sửa vỉa hè bị hỏng

  Không dùng tiền ngân sách sửa vỉa hè bị hỏng

  ANTĐ - Đó là thông tin ông Nguyễn Sỹ Bảo, Giám đốc Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội đưa ra tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ngày 29-7.

 • Nước sinh hoạt đen như nước cống

  Nước sinh hoạt đen như nước cống

  ANTĐ - “Dù đã chuyển về đây sống gần 1 năm nay, nhưng thỉnh thoảng nước sinh hoạt cung cấp cho người dân sống trong tòa nhà lại chuyển sang màu… nước cống. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh đến chủ đầu tư nhưng sự việc vẫn chưa có biến chuyển”…

 • Đường ống nước sạch sông Đà: Vỡ 6 lần, chưa biết vì sao?

  Đường ống nước sạch sông Đà: Vỡ 6 lần, chưa biết vì sao?

  ANTĐ - Chiều 6-5, ông Hoàng Thế Trung, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư đường ống nước sạch sông Đà cho biết, suốt 2 năm qua, dù đã phân tích, mổ xẻ rất nhiều nhưng tới nay, chủ đầu tư dự án (Tổng Công ty CP Vinaconex) vẫn không trả lời được câu hỏi vì sao đường ống liên tục bị vỡ.

 • Nước mặt ô nhiễm nặng vì nước thải

  Nước mặt ô nhiễm nặng vì nước thải

  ANTĐ - Trung tâm Quan trắc môi trường (Tổng cục Môi trường – Bộ TN-MT) cho biết, nước thải công nghiệp có hàm lượng dầu mỡ, chất hữu cơ khá cao và nước thải từ sản xuất nông nghiệp, làng nghề (đang gia tăng mạnh tính độc hại do nhu cầu sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...) là những nguyên nhân chính gây ô nhiễm nước mặt các con sông khu vực miền Bắc. 

 • Vỡ đường ống nước sạch sông Đà: Vẫn chưa tìm được nguyên nhân

  Vỡ đường ống nước sạch sông Đà: Vẫn chưa tìm được nguyên nhân

  ANTĐ - Chiều 3-4, ông Phạm Chí Sơn, Giám đốc Ban Đối ngoại-Pháp chế, người phát ngôn của Tổng công ty CP Vinaconex cho biết, hiện nay, Tổng Công ty đang phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước, Cục Giám định chất lượng các công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) để kiểm tra sự cố đường ống nước sạch sông Đà hôm 1-4. 

 • Đề xuất cho xây nhà trên đất 25m2

  Đề xuất cho xây nhà trên đất 25m2

  ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa đưa ra lấy ý kiến dự thảo Quy chuẩn quy hoạch đô thị và thiết kế kiến trúc cảnh quan. Trong đó, có nội dung cho phép các khu đô thị được xây dựng nhà liền kề trên lô đất tối thiểu là 25m2. 

 • Bóp méo đô thị

  Bóp méo đô thị

  ANTĐ - Mặc dù mới chỉ là dự thảo Quy chuẩn Việt Nam về quy hoạch đô thị và thiết kế kiến trúc cảnh quan, đang được Bộ Xây dựng đưa ra lấy ý kiến nhưng đã có rất nhiều chuyên gia, giới chuyên môn cũng như dư luận bày tỏ lo ngại. Bởi trong nội dung dự thảo có một quy định cho phép các đô thị được xây nhà liền kề trên lô đất tối thiểu 25m2. Trong khi các thành phố lớn đang đau đầu trước tình trạng siêu mỏng, siêu méo, xây nhà trên những lô đất hình dáng kỳ dị, thì quy định này như “bật đèn xanh” cho nhà siêu mỏng tồn tại.

 • Phải lo cho dân trước

  Phải lo cho dân trước

  ANTĐ - Trước thông tin chỉ có 20% hồ chứa của các công trình thủy điện có phương án bảo vệ, trong khi đó hàng trăm hồ, đập trên phạm vi cả nước vẫn chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, anh Hoàng Mạnh Chung (32 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) cho rằng: “Trước khi xây dựng cần có phương án đảm bảo an toàn cho người dân trong vùng có nguy cơ. Chỉ một sự cố nhỏ sẽ gây hậu quả khó lường”.

 • Vì sao chợ hiện đại đìu hiu?

  Vì sao chợ hiện đại đìu hiu?

  ANTĐ - Chiều 5-7, phiên chất vấn tại HĐND TP Hà Nội tiếp tục với phần trả lời của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu xung quanh vấn đề quản lý chợ, trung tâm thương mại. Hàng loạt chợ dân sinh trong trung tâm thương mại hiện đại đang "chết" là vấn đề được nhiều ĐB quan tâm.

 • Chừa lại khoảng trống nhân văn

  Chừa lại khoảng trống nhân văn

  ANTĐ - Ngày trước, Hà Nội nhỏ nhắn, xinh xắn và khép nép như có thể ôm trọn vào lòng. Nay Thủ đô mở rộng, sáp nhập. Đất thêm rộng, người thêm đông, không gian thoáng đãng. Tầm nhìn rộng mở có thể vượt cả không gian và thời gian thế kỷ để phác thảo một viễn cảnh Hà Nội to đẹp hơn, đàng hoàng hơn bây giờ.

 • Cập nhật vị trí xây dựng nghĩa trang cấp huyện

  Cập nhật vị trí xây dựng nghĩa trang cấp huyện

  ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Sở QH-KT Hà Nội kiểm tra, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Liên Mạc, huyện Mê Linh và hướng dẫn huyện Mê Linh lập quy hoạch chi tiết theo quy định. 

 • 3.000 người được mua nhà giá rẻ

  3.000 người được mua nhà giá rẻ

  ANTĐ - Sở Xây dựng Hà Nội vừa báo cáo Bộ Xây dựng về phát triển nhà ở xã hội. Theo đó, UBND TP đã phê duyệt 8 dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn thành phố với khoảng 6.734 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 22.436 người. 

 • “Chuồng cọp” quay trở lại

  “Chuồng cọp” quay trở lại

  ANTĐ - Tưởng như sáng kiến “chuồng cọp” tại các chung cư cao tầng đã trở thành dĩ vãng khi có lệnh cấm vì ảnh hưởng đến mỹ quan, công tác cứu hộ... Thế nhưng, sau sự cố cháu bé tử vong do rơi từ tầng 9 nhà No21 tại khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội) ngày 3-12-2011, hình ảnh “chuồng cọp”, “lồng chim” ngày nào bỗng xuất hiện trở lại.

 • Quy định có, trách nhiệm chưa

  Quy định có, trách nhiệm chưa

  ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ đăng bài “Người khuyết tật thiệt đủ đường” phản ánh việc hàng loạt các công trình công cộng không có hạng mục dành cho người khuyết tật (NKT), chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Người khuyết tật Hà Nội…