Quốc vương Thái Lan tước mọi chức vị của hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi

  • 22/10/2019 11:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi Quốc vương Maha Vajiralongkorn tước mọi chức vị của hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, trang mạng của hoàng gia Thái Lan đã xóa tiểu sử và hình ảnh của bà trong ngày 21-10.

Theo thông cáo của hoàng gia Thái Lan, bà Sineenat đã sử dụng địa vị của mình để cố gắng ngăn bà Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya được phong làm hoàng hậu.

“Bà Sineenat đã bày tỏ sự phản đối và tìm cách gây áp lực trong việc phong hoàng hậu cho bà Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya, cũng như cố gắng để chính mình được phong hoàng hậu. Hoàng quý phi Sineenat có thái độ vô ơn và hành xử không xứng đáng với tước vị của mình", thông báo của hoàng gia Thái Lan cho hay.

Bà Sineenat mới được phong làm hoàng quý phi vào hồi tháng 7

Bà Sineenat mới được phong làm hoàng quý phi vào hồi tháng 7

Với hy vọng khiến bà bớt các hành động chống đối, Quốc vương Maha Vajiralongkorn đã phong bà Sineenat Wongvajirapakdi làm hoàng quý phi vào hồi tháng 7, điều chưa từng xuất hiện trong hoàng gia Thái Lan một thập kỉ qua.

Tuy nhiên, bà Sineenat tiếp tục bày tỏ tham vọng và tham gia nhiều sự kiện hoàng gia mà không được nhà vua cho phép, gây ra nhiều hiểu lầm cho công chúng.

Bà Sineenat từng là bác sĩ quân y và là một trong những cận vệ của nhà vua. Bà Sineenat tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tá quân đội hoàng gia Thái Lan năm 23 tuổi, từng tham gia đào tạo phi công ở Thái Lan và nước ngoài.

Bà được thăng hàm thiếu tướng vào tháng 5, cùng thời điểm Quốc vương Maha Vajiralongkorn chính thức đăng quang.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục